THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 12:16

Bình Dương tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(Dân sinh) - Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, đến nay tỉnh Bình Dương đã chi hỗ trợ cho hơn 3,1 triệu lượt người bị ảnh hưởng dịch COVID-19, với số tiền hơn 1.860 tỷ đồng.

Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ngành có liên quan rà soát các đối tượng chưa được hưởng chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh theo quy định của Trung ương và của tỉnh để khẩn trương hỗ trợ người dân; tiếp tục tập trung chăm lo cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; phát huy Tổng đài 1022 để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu chăm sóc y tế cho người dân; xây dựng chính sách hỗ trợ cho các lực lượng tình nguyện viên, trạm y tế lưu động.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, đến nay, tỉnh đã chi hỗ trợ cho hơn 3,1 triệu lượt người bị ảnh hưởng bởi dịch, với số tiền hơn 1.860 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ gần 815 tỷ đồng; hỗ trợ tiền thuê nhà đối với người lao động đang ở trọ theo Nghị quyết 04/2021 của HĐND tỉnh gần 397 tỷ đồng; chi tiền và mua lương thực, thực phẩm cho người dân theo Quyết định 12/2021 ngày 14/8/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch với số tiền hơn 648 tỷ đồng.

Bình Dương: Tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng đến Covid-19 - Ảnh 1.

Tổ chức Trung thu cho các em trong khu điều trị Covid-19

Đối với Quyết định 12/2021, do chỉ áp dụng trong tháng 8 nên đến nay đã hết hạn, HĐND tỉnh Bình Dương tiếp tục rà soát, chi hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 04 của HĐND tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết, Sở tiếp tục chỉ đạo các phường, xã rà soát những trường hợp chưa nhận được tiền hỗ trợ để kịp thời bổ sung kịp thời đến tay người dân. Đối với trẻ em bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tỉnh đang lên kế hoạch để hỗ trợ trước mắt và lâu dài.

"Hiện tỉnh đang lên danh sách khoảng 130 trẻ. Theo đó, trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp và trẻ em là con của các sản phụ mắc COVID-19 sinh ra trong khoảng thời gian từ 24/7 đến 31/12/2021 được hỗ trợ 1 triệu đồng/bé. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang xem xét chi hỗ trợ tiền học tập cho các em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19, tùy độ tuổi, cấp học mà có mức hỗ trợ khác nhau", ông Cường cho hay.

Ngoài ra, từ ngày 23 đến 30/9/2021, Bình Dương tiếp tục phối hợp triển khai "Chương trình triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19". Cụ thể, hỗ trợ 31.667 phần quà đại đoàn kết trị giá trên 9,5 tỷ đồng cho người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá tối đa 300 nghìn đồng, bằng tiền mặt.

Chương trình nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội, với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau". Ưu tiên hỗ trợ đảm bảo an sinh cho người dân tại các địa phương "vùng đỏ", cố gắng kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất, sớm nhất có thể, nhanh chóng chuyển thành "vùng xanh".

Trước đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí tặng 103.333 phần quà đại đoàn kết với tổng trị giá 31 tỷ đồng cho người dân đang cư trú tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do dịch Covid-19.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh