THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 09:33

Bình Dương tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”

Tối 26-6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình "Mẹ đỡ đầu - yêu thương và sẻ chia" nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp của Chương trình, đồng thời vận động hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh và tri ân các tập thể, cá nhân điển hình trong tổ chức thực hiện và đồng hành với Chương trình.

Các đại biểu đã cùng nhau điểm lại những kết quả của chương trình “Mẹ đỡ đầu” qua phóng sự “Dấu ấn mẹ đỡ đầu”, phóng sự "Hành trình kết nối của mẹ con đỡ đầu người Ê đê", phóng sự “Những người mẹ nhân hậu”, “Người mẹ đông con”; giao lưu với các “Mẹ đỡ đầu và con”; xem trình diễn áo dài của các mẹ và con; tặng quà cho các cặp mẹ con và tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Sau 8 tháng triển khai (từ tháng 10/2021), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ từ Trung ương tới địa phương đã vận động, kết nối, hỗ trợ, đỡ đầu cho 10.774 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có gần 2.000 trẻ mồ côi do Covid-19 có nhu cầu hỗ trợ và hơn 8.000 trẻ mồ côi do các nguyên nhân khác.

Tiết mục liên khúc Gia đình nhỏ, hạnh phúc to.

Tiết mục liên khúc "Gia đình nhỏ, hạnh phúc to".

Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2022, Hội LHPN các tỉnh, thành và các đơn vị đăng ký nhận đỡ đầu hơn 5.300 em. Tại Bình Dương, có gần 50 tổ chức, cá nhân, doanh nhân đã tiên phong đỡ đầu cho 279 trẻ mồ côi với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng trong năm 2021.

Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái, đồng hành cùng chương trình để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác. "Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em”, bà Hà nói.

Giao lưu với điển hình mẹ - con đỡ đầu, tặng xe đạp cho 2 anh em người Êđê, mồ côi mẹ do Covid-19.

Giao lưu với điển hình mẹ - con đỡ đầu, tặng xe đạp cho 2 anh em người Êđê, mồ côi mẹ do Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay cùng các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ chăm lo nhiều hơn nữa cho các cháu, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau và vun đắp thành những gia đình mới, để mỗi khi tết đến xuân về các cháu có nơi hội tụ, sum vầy, được lớn lên trong tình yêu thương của mọi người. Sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của cộng đồng xã hội chắc chắn sẽ là nguồn động viên to lớn để các cháu có thêm nỗ lực vươn lên và phấn đấu hướng về một tương lai tươi sáng rạng rỡ.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tri ân 50 đơn vị, cá nhân đã đỡ đầu trẻ mồ côi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và chăm lo cho trẻ em bị thiệt thòi trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh