Bình Dương vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng

11:35 - 08/01/2021
Bình Dương vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng

Bình Dương vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng

(Dân sinh) - Trong năm 2020, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng.

Tại Hội nghị lần thứ 4, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, tình hình quốc tế, trong nước có những biến động lớn do tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự tập trung chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tăng 6,91%, thu nhập bình quân đầu người đạt 150,1 triệu đồng; thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 1,8 tỷ đô la Mỹ. Toàn tỉnh đã huy động 616 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2020: Bình Dương vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng - Ảnh 1.

Toàn tỉnh đã huy động 616 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt là trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; kêu gọi các nguồn lực cùng tham gia hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra. Trong năm 2020, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã vận động Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội trên 504 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Văn Minh biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức thành viên trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên tổ chức tuyên truyền có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trong các tầng lớp nhân dân; công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 tập thể, 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị trực thuộc.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›