CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 07:20

Xuân ấm áp đến với gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em

Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương (LĐ-TB&XH) sẽ tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XII năm 2019 vào chiều ngày 16/1 tại Bình Dương.

 

Được biết, chương trình năm nay có 1.000 TE có hoàn cảnh khó khăn, TE khuyết tật đến từ các huyện, thị, thành phố của tỉnh và các cơ sở bảo trợ xã hội tham dự. Đến đây, TE có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là TE khuyết tật, mồ côi, không nơi nương tựa có dịp gặp gỡ giao lưu và vui chơi nhân dịp đầu năm mới.

Theo đó, chương trình Xuân với TE khó khăn năm nay sẽ hỗ trợ cho 1.792 lượt TE với tổng kinh phí trao tặng gần 1,4 tỷ đồng. Những phần quà tết này sẽ giúp TE có hoàn cảnh không may được đón một cái tết cổ truyền thật ấm áp, nghĩa tình. Mong rằng trong thời gian tới, các tổ chức từ thiện, xã hội tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho TE nghèo vượt qua khó khăn và chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em được bay cao và bay xa hơn nữa.

Chương trình “xuân với TE khó khăn” là món quà tinh thần tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ( ảnh: Minh họa)


Riêng với Quỹ Bảo trợ TE, năm nay Sở LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ TE tỉnh đã và đang tổ chức “Hành trình xuân với TE khó khăn” cho trên 740 TE mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại TX.Thuận An, TX.Dĩ An và huyện Bàu Bàng. Hơn ai hết, TE luôn háo hức mong chờ đến ngày tết, nhưng có những em vì hoàn cảnh khó khăn nên không có được mùa xuân trọn vẹn.

Ông Nguyễn Tấn Triệu, cho biết đồng hành với Quỹ Bảo trợ TE trong việc chăm lo cho TE thời gian qua còn có sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Qua đó giúp quỹ hỗ trợ ngày càng nhiều TE có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm thực hiện những quyền cơ bản của TE, góp phần hoàn thành các chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục TE của tỉnh Bình Dương. Mong rằng trong thời gian tới, những chương trình thường xuyên của quỹ, như: Chương trình cấp học bổng, xe đạp, máy vi tính, phẫu thuật tim, bảo trợ dài hạn, chương trình Ươm mầm khát vọng và nhiều chương trình hỗ trợ TE khác sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, trợ giúp từ các nhà hảo tâm.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ( bìa phải) và ông Lê Minh Quốc Cường - GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Trừu ( ảnh: Báo Bình Dương)


Trước đó, ngày 15/1, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở phường An Phú và phường Bình Hòa, TX.Thuận An.

Thay mặt đoàn, ông Trần Thanh Liêm đã hỏi thăm sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng). Ngoài ra, đoàn cũng tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi phần quà trị giá 900.000 đồng (700.000 đồng tiền mặt và quà 200.000 đồng) và 50 phần quà cho hộ nghèo ở 2 phường An Phú và Bình Hòa, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng. Các phần quà là nguồn động viên tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 .

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh