Bình Phước: Chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

12:53 - 09/09/2020
Bình Phước: Chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

Trung tâm IOC tỉnh kết nối đến nền tảng đô thị thông minh, phản ánh qua khối hình ảnh trực quan sinh động.

(Dân sinh) - Sáng nay (9/9), Bình Phước đã đưa Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC) vào vận hành chính thức. Đây được xem là “bộ não số” của tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại lễ công bố vận hành chính thức Trung tâm IOC, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bắt đầu từ hôm nay, các cơ sở dữ liệu trên địa bàn tỉnh sẽ được cập nhật thường xuyên, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về "Một số nhiệm, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025".

Với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm sẽ là bộ não điều hành số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, địa phương thông minh của tỉnh; phục vụ cho mục tiêu chỉ đạo, điều hành của chính quyền; cung cấp thông tin, dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp.

Bình Phước: Chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tiến hành nghi thức bấm nút vận hành chính thức Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh.

Để việc vận hành Trung tâm được thông suốt và hiệu quả, đồng chí Trần Tuệ Hiền yêu cầu: Trung tâm nhanh chóng ổn định tổ chức, đưa vào vận hành chính thức các ứng dụng như: Bình Phước Today, Ứng dụng phục vụ cho lãnh đạo các cấp; hệ thống ứng cứu khẩn cấp EOC (113, 114, 115); hệ thống thông tin tiếp nhận và xử lý kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực trật tự đô thị, hành chính công, an ninh trật tự, tai nạn giao thông; hệ thống thông báo của chính quyền và các hệ thống thông tin khác.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ chuyên môn để phân tích dữ liệu tại IOC và báo cáo lãnh đạo để kịp thời chỉ đạo, điều hành.

Bình Phước: Chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh - Ảnh 2.

Các sở ngành, đơn vị liên quan đã cử nhân sự phối hợp triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống giám sát, cơ sở dữ liệu tại Trung tâm.

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm cập nhật thông tin dữ liệu của ngành và địa phương đưa lên Trung tâm nhanh chóng, kịp thời. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ số liệu tại IOC để chỉ đạo, điều hành một cách công khai, khoa học; vận hành hiệu quả, thực chất, đóng góp tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›