Bình Phước: Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng biên đến trường

07:27 - 18/10/2020
Bình Phước: Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng biên đến trường

Chương trình đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho em Điểu Khương

(Dân sinh) - 30 chiếc xe đạp với tổng trị giá 54 triệu đồng đã được Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp cùng Mobifone Bình Phước trao tặng cho các em học sinh vượt khó học tốt của 3 xã Đa Kia, Phước Minh, Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập.

Đây là chương trình do Mobifone Bình Phước vận động cán bộ, công nhân viên các đơn vị ủng hộ kinh phí để tặng 1.000 chiếc xe đạp đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Long An.

Vượt hành trình gần 100km trong mưa gió, Ban tổ chức Chương trình đã trao xe đạp tại Trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập; đồng thời đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho một số em học sinh, trong đó có em Điểu Khương, học sinh lớp 6A5 - trường THCS Phước Minh, xã Phước Minh.

Bình Phước: Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng biên đến trường - Ảnh 1.

Niềm vui của các em học sinh vùng biên khi nhận được xe đạp.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 7 anh chị em, Điểu Khương còn 3 em nữa đang đi học. Nhà không có đất canh tác, ba bị bệnh tâm thần, mẹ ở nhà chăm các em nhỏ, không có thu nhập ổn định nên hàng ngày, em phải dậy từ rất sớm đi bộ hơn 7km để đến trường học.

"Cháu rất vui khi được các cô chú đến tận nhà tặng xe đạp, từ nay em có xe đạp để đi học rồi, không còn phải đi bộ nữa, cháu hứa sẽ cố gắng học thật tốt", em Điểu Khương vui mừng nói.

Ông Phạm Phương Trí, Giám đốc Mobifone Bình Phước cho biết, những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn trong hành trình đến trường của mình, vươn lên học tốt.

THẮNG TRÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›