THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:13

Bình Phước: Hỗ trợ 20.456 lượt hộ nghèo và gia đình chính sách vay vốn tạo việc làm

(Dân sinh) - Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ 20.456 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi với doanh số cho vay 778,781 tỷ đồng; thu hút, tạo việc làm cho 1.560 lao động.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước, trong năm 2020, tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng đạt trên 2.557 tỷ đồng; dư nợ gần 2.556 tỷ đồng, đạt 99,55% kế hoạch tăng trưởng được giao trong năm 2020.

Thông qua các chương trình, chính sách cho vay, ngân hàng đã hỗ trợ 20.456 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi với doanh số cho vay 778,781 tỷ đồng; thu hút, tạo việc làm cho 1.560 lao động; hỗ trợ 1.521 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập.

Thông qua các chương trình cho vay đã góp phần xây dựng được 21.755 công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh ở nông thôn; xây dựng 32 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở và cho vay mua, xây mới 64 căn nhà ở xã hội. Các chương trình tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước hỗ trợ kịp thời cho người nghèo vay vốn tạo việc làm và hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập.

Gia đình anh Điểu Tuấn ở thôn 6, xã Long Tân, huyện Phú Riềng thuộc diện hộ nghèo của xã. Đầu năm 2020, niềm vui về với gia đình anh Tuấn khi được NHCSXH huyện cho vay 25 triệu đồng. Niềm vui gia đình anh được nhân lên khi Quỹ vì người nghèo của tỉnh Bình Phước cũng hỗ trợ 80 triệu đồng, cộng với số tiền gia đình anh tiết kiệm đã xây dựng được căn nhà kiên cố có diện tích khoảng 65m², trị giá 125 triệu đồng.

Trong căn nhà khang trang, anh Tuấn chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, nhà ở thì sập sệ do không có tiền làm. Được Ngân hàng CSXH huyện Phú Riềng tạo điều kiện cho vay vốn và Quỹ vì người nghèo hỗ trợ đã giúp tôi xây được nhà ở khang trang, có điều kiện sinh hoạt thuận tiện hơn. Tôi rất cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho tôi xây nhà để ở che nắng mưa và ổn định cuộc sống".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh - Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp các hội, đoàn thể tập trung giải ngân hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2021, nhất là nguồn vốn mới bổ sung và chú trọng thu hồi vốn để cho vay xoay vòng.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh