THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 04:07

Bình Phước khởi tố vụ án cho vay lãi nặng

(Dân sinh) - Ngày 17/6, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Duy, SN 1982, trú khu phố 3, phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài để điều tra về hành vi: “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo cand.com.vn.vn, trước đó, ngày 4/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay "Tín dụng đen" tại khu vực gần Nhà máy giày da Thái Bình, thuộc địa bàn khu phố 3, phường Tân Đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền, 68 thẻ ATM, 40 giấy Chứng minh nhân dân và nhiều loại giấy tờ khác.

Theo phapluatplus.vn, Cơ quan Công an đã xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay. Qua đó, xác định được lãi suất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh