THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 04:05

Bình Phước phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

​Chiều 26/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh.
Bình Phước phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh Trần Tuyết Minh trao tặng cho Chương trình 10 tỷ đồng. Ảnh binhphuoc.gov.vn

Lễ phát động được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu trung tâm (Trường Chính trị tỉnh) đến 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế - xã hội nước ta. Riêng ngành Giáo dục, bước vào năm học 2021-2022, hàng triệu học sinh đã không thể đến trường học tập một cách bình thường. Nhiều địa phương, gia đình, học sinh thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị học tập.

Đến thời điểm hiện tại, số học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến khoảng 15.000 em; vẫn còn những vùng lõm chưa có sóng Internet để học trực tuyến. Do đó, cần nhiều hơn nữa sự sẻ chia, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của toàn xã hội, tạo nên nguồn lực tổng hợp, hỗ trợ các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn có được phương tiện để học tập trực tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tiếp tục cuộc hành trình nhân ái để kết nối tri thức, kết nối yêu thương, kết nối tình đoàn kết dân tộc, xây dựng xã hội và đặc biệt là góp phần đầu tư cho thế hệ trẻ bằng những việc làm cụ thể nhất.

Để việc triển khai chương trình đạt hiệu quả tốt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn chương trình tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đề nghị các địa phương chủ động tăng cường vận động, triển khai hỗ trợ các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn và hỗ trợ các địa phương khác khó khăn hơn.

Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp viễn thông có giải pháp phù hợp tiếp tục hỗ trợ thiết bị học trực tuyến; hỗ trợ giá cước viễn thông, internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Bình Phước tăng cường tuyên truyền các mặt tích cực của học trực tuyến để người dân hiểu, chủ động khắc phục khó khăn giúp con em tham gia học tập đầy đủ; đồng thời, nghiên cứu, tính toán, có phương án cụ thể tiếp sóng phát lại các bài giảng truyền hình của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các em được học tập.

Tại Lễ phát động, đã có 23 đơn vị, tổ chức, cá nhân đã hưởng ứng, ủng hộ chương trình. Dịp này, Ban vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh tỉnh Bình Phúc đã trao tặng đợt 1 điện thoại di động thông minh cho học sinh khó khăn các huyện: Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Hớn Quản và Lộc Ninh.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh