THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 01:00

Bình Phước phát hiện 11 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(Dân sinh) - Đồn Biên phòng Tân Thành (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) vừa phát hiện, bắt giữ 11 nam, nữ người Việt có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Theo đó, khoảng 1h30 cùng ngày, tại khu vực Cột mốc 65/36, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Tổ tuần tra chốt số 1 thuộc Đồn Biên phòng Tân Thành đã phát hiện 11 người Việt đang bơi qua sông từ Campuchia để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm này khai nhận khoảng tháng 2/2020 sang Campuchia bằng đường chính ngạch tại tỉnh Tây Ninh đến làm thuê tại Phnôm Pênh.

Thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao, do giấy tờ hết hạn nên những người này đã tìm cách để trở về Việt Nam.

Bình Phước: Phát hiện 11 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 1.

11 người Việt Nam làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về quê hương bằng cách bơi qua sông biên giới vào tỉnh Bình Phước.

Sau khi bắt giữ, cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và phối hợp với ngành y tế địa phương đưa các đối tượng đi cách ly theo quy định.

Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng, Quân đội, Công an phối hợp kiểm soát 65 chốt biên giới.

UBND tỉnh Bình Phước cũng cho biết từ đầu năm 2021 đến nay đã phát hiện gần 20 vụ nhập cảnh và vượt biên trái phép, đáng chú ý có tới 72 đối tượng là người Trung Quốc đi từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào Bình Phước để vượt biên sang Campuchia. Những đối tượng người Trung Quốc sau khi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, được bàn giao về Trung Quốc.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh