THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 12:27

Bình Phước tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Đài Loan

Chiều 29/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đài Loan.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước có: Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Lê Hoàng Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Thanh Nhã - Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước; ông Hồ Kiến Vĩ - Phó hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan Bình Dương; ông Tào Diệu Văn - Giám đốc Kinh doanh cấp cao Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có ông Hàn Quốc Diệu - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Tp.Hồ Chí Minh và hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan tham gia trực tuyến tại điểm cầu Đài Loan.

Các đại biểu dự hội thảo tại đầu cầu tỉnh Bình Phước.

Các đại biểu dự hội thảo tại đầu cầu tỉnh Bình Phước.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước: Hiện nay, tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Trong những năm qua, Bình Phước là điểm đến đáng tin cậy và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài với những tiềm năng và lợi thế, cùng với môi trường đầu tư thông thoáng. Tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,430 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư là 201 triệu đô la Mỹ, lĩnh vực đầu tư chủ yếu là: Dệt nhuộm; sản xuất kệ gỗ, kệ tre, kệ sắt; bàn, ghế ăn, giường ngủ, các loại khung... tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất nhiều.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị.

Đầu tháng 4 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài. Trong khuôn khổ chương trình, nhiều nhà đầu tư Đài Loan đã đi khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản. Khu vực này được bố trí cho các ngành nghề như: Dệt may, xi mạ, găng tay y tế…

Và hiện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng, nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước, tọa lạc tại huyện Chơn Thành. KCN này do Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước làm chủ đầu tư sau 4 năm triển khai đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450 ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD; đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động. Vừa qua, tại đây đã cho khánh thành nhà máy Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam với sự chứng kiến và chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động. Sắp tới, Becamex IDC tiếp tục phát triển Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn ha. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC thuyết trình về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước, hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận các vấn đề như: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; các chính sách của Bình Phước về xây dựng kho hàng, về ưu đãi thuế, các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; các vấn đề hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với TP. Hồ Chí Minh…

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,430 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư là 201 triệu đô la Mỹ.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,430 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư là 201 triệu đô la Mỹ.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, địa phương và Tổng Công ty Becamex IDC luôn hoan nghênh, chào đón và đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Đài Loan, đồng thời mong muốn các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan đầu tư nhiều hơn nữa vào Bình Phước với những lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…. cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho tất cả các bên.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh