THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 01:14

Bình Phước: Tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 43 hài cốt liệt sĩ

(Dân sinh) - Sáng 1/9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 43 hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ.

Đọc điếu văn trong lễ truy điệu và an táng 43 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc và các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ đã sinh ra những người con ưu tú cho đất nước.

Mặc dù rất cố gắng, song vẫn còn nhiều liệt sĩ hy sinh ở các chiến trường trong và ngoài nước chưa được quy tập đầy đủ. Còn những liệt sĩ vẫn nằm ở các cánh rừng, lòng sông, con suối mà cho đến nay những người còn sống vẫn đã và đang nỗ lực đi tìm. "Đảng bộ, chính quyền, dân và quân Bình Phước nguyện chung sức, đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của các anh hùng liệt sĩ, trung thành với lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định.

Bình Phước: Tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 43 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tổ chức an táng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thắp hương tri ân.

43 hài cốt liệt sĩ được tìm, quy tập phần lớn trên địa bàn huyện biên giới Lộc Ninh (Bình Phước) từ đầu năm 2021 đến nay và đều chưa xác định được thông tin, danh tính cụ thể. Trong số đó có 4 mộ tập thể với 12 hài cốt liệt sĩ xen lẫn vào nhau, không thể chia tách. Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện những di vật trong các phần mộ liệt sĩ như: Tăng, võng, bình tông, vũ khí.

Đến nay, tỉnh Bình Phước đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được hơn 2.600 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả tại Campuchia và gần 140 hài cốt liệt sĩ ở các địa phương đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh