THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:05

Bình Phước: Trao tặng bò giống và nông cụ sản xuất cho hộ nghèo

(Dân sinh) - UBND huyện Bù Đốp vừa tổ chức trao tặng bò giống và nông cụ cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào DTTS năm 2022.

Chương trình đã trao tặng 10 con bò giống lai Sind sinh sản, 1 máy cưa và 3 máy phát cỏ với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các hộ nghèo DTTS trên địa bàn xã Hưng Phước.

Bò lai Sind là giống bò khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của cơ quan chuyên môn. Để các hộ nhận bò về nuôi có hiệu quả, UBND xã đã cử cán bộ chuyên môn thú y đến tận nhà hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản nhằm giúp bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập cho các hộ gia đình. 

Huyện Bù Đốp trao tặng nông cụ cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Huyện Bù Đốp trao tặng nông cụ cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Các hộ được nhận bò và nông cụ sản xuất trong đợt này đều rất vui mừng và bày tỏ sự biết ơn đến các cấp, ngành trong huyện và xã. Đồng thời, hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, bảo quản và sử dụng nông cụ hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình. 

Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào DTTS được triển khai từ năm 2019. Trong đó, 9 chính sách thuộc chương trình này được hỗ trợ trực tiếp đến người nghèo thụ hưởng, gồm: Hỗ trợ nhà ở, nhà vệ sinh, điện, nước sinh hoạt, tạo việc làm, vay vốn để phát triển sản xuất…

Nhờ triển khai thực hiện các chính sách một cách trọng tâm, trọng điểm, giai đoạn 2018 - 2021, Bình Phước đã giảm 4.747 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo DTTS/tổng số hộ DTTS giảm từ 7,6% (năm 2019) còn 1,12% (năm 2021). 

Để nâng cao hiệu quả các chính sách giảm nghèo, thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh đánh giá, phân loại hộ nghèo nhằm có giải pháp riêng cho từng nhóm và xác định số hộ DTTS có khả năng thoát nghèo bền vững.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh