CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:39

Bình Phước: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, phong trào “Toàn dân chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” thời gian qua đã mang lại hiệu quả ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh Bình Phước.

Tỉnh Bình Phước cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo, nhất là với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Trung bình mỗi năm Bình Phước giảm 1,9% số hộ nghèo dân tộc thiểu số. Có 1 xã và 17 thôn hoàn thành Chương trình 135; giảm 10 xã khó khăn (từ 38 xã năm 2015 giảm còn 28 xã vào năm 2020).

Bình Phước: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân chăm sóc bò.

Cơ sở hạ tầng thiết yếu cơ bản đáp ứng yêu cầu, góp phần cải thiện rõ rệt đời sống của đồng bào; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; quốc phòng và an ninh vùng dân tộc thiểu số cơ bản đảm bảo ổn định. Đặc biệt, trong hai năm 2019 và 2020, tỉnh đã tập trung gần 137 tỷ đồng ngân sách để thực hiện giảm 2.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn; qua đó đã giúp đồng bào ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh