THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 07:02

Bình Thuận: Đối tượng lừa bán cổ vật giả tiền tỷ bị bắt tạm giam

Đối tượng làm giả các giấy tờ thể hiện việc đầu tư “hàng gia truyền” là “đồng đen”, “cổ vật” của dân tộc Chăm để lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết ngày 28/9 đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Thông Thị Định (sinh năm 1956), trú xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các quyết định về tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Vụ việc được Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý. Sau khi thu thập đủ chứng cứ và xác định có dấu hiệu phạm tội, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Thông Thị Định để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, trong các năm 2014, 2015 và 2019, Thông Thị Định đã làm giả các giấy tờ thể hiện việc đầu tư “hàng gia truyền” là “đồng đen”, “cổ vật” của dân tộc Chăm để lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Nhiều người bị Thông Thị Định lừa bán hàng giả đã làm đơn tố cáo.

Vụ án hiện đang được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh