Bình Thuận: Ngư dân bắt được cá đuối 'khủng' nặng gần 800 kg

18:13 - 01/07/2020

Ngày 1/7, một tàu đánh cá đã cập vào Cảng Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) để đưa con cá đuổi khổng lồ lên bờ.

Để đưa con cá nặng 800 kg lên bờ phải dùng xe cẩu. Ảnh: PN

Để đưa con cá nặng 800 kg lên bờ phải dùng xe cẩu. Ảnh: PN

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, do con cá có trọng lượng gần 800 kg, chiều ngang khoảng 5m nên chủ tàu phải thuê một xe cẩu để vận chuyển nó lên bờ.

Theo một số người dân ở Cảng Phú Hài, chiếc tàu đánh bắt được con cá đuối này là tàu của ngư dân thị xã La Gi (Bình Thuận). Hàng chục người phải vật lộn nhiều giờ liền ngoài biển mới bắt được nó.

Báo này cho biết, Chi cục Thủy sản Bình Thuận cũng đã cử người xuống Cảng Phú Hài ghi nhận nhưng con cá đã được bán cho một thương lái và đã xẻ thịt chuyển đi tiêu thụ.

Đại diện Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, theo hình ảnh thì đây gọi là cá đuối nạng hay còn gọi là cá nạng hải, tên khoa học Manta birostris.

Đây là loại cá đuối lớn nhất thế giới thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với trọng lượng trên có thể xác định đây là con cá đuối bắt được lớn nhất Việt Nam.

Trước đó, theo báo Vietnamnet, năm 2019, trong lúc thả lưới hành nghề chong đèn câu đêm ven đảo, một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn cũng đã bắt được con cá đuối "khủng", với trọng lượng khoảng 600 kg.

Con cá đuối "khủng" này sau đó cũng được bán cho tư thương địa phương với giá gần 15 triệu đồng để xẻ thịt chuyển vào đất liền tiêu thụ.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›