CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:17

Bình Thuận người dân vùng đỏ không đi ra đường sau 19h

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu, người dân vùng đỏ không đi ra đường từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại vùng đỏ tạm dừng hoạt động...
Bình Thuận người dân vùng đỏ không đi ra đường sau 19h.

Bình Thuận người dân vùng đỏ không đi ra đường sau 19h.

Tin tức từ vov.vn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới liên tục tăng và lan rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở các địa phương ở cấp độ dịch cấp 4 (vùng đỏ), cấp 3 (vùng cam).

Theo đó, người dân ở tất cả các vùng không được ra, vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định. Người dân chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết và phải đảm bảo đầy đủ 02 điều kiện sau: Thứ nhất phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ; thứ hai, phải có các loại giấy chứng nhận hoặc xác nhận việc ra ngoài của người dân, được cấp có thẩm quyền cấp (bao gồm: Thẻ công chức, viên chức, lao động do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cấp; giấy xác nhận của địa phương dành cho các cơ sở kinh doanh được phép kinh doanh, phiếu đi chợ, sổ khám bệnh thể hiện lịch hẹn tái khám, giấy mời tiêm vaccine...).

Người dân vùng đỏ không đi ra đường từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại vùng đỏ tạm dừng hoạt động. Đối với nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ được bán trực tuyến, giao hàng tận nhà.

Người từ vùng cam không được đi đến vùng đỏ, khu vực cách ly y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định); người từ vùng cam đi đến các vùng khác phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến, về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

 

 Liên quan đến thông tin trên cũng được vtc.vn cho hay, đối với nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ được bán mang về, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người bán và người mua, người bán phải tiêm đủ liều vaccine và phải mang kính chống giọt bắn. Kiên quyết dừng hoạt động đối với những cơ sở không chấp hành, để tập trung đông người.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở đánh giá dịch tễ, vị trí địa lý và phong tục, tập quán của người dân tại vùng đỏ, vùng cam để tổ chức lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 một cách khoa học, chặt chẽ, không gây khó khăn, phiền hà cho người dân. Dựa trên số ca nhiễm mới và tình hình thực tiễn ở mỗi địa phương để tổ chức thực hiện khoanh vùng cách ly trong phạm vi hẹp nhất, chặt chẽ nhất....

Bình Thuận hiện có 4 huyện, thành phố là vùng đỏ gồm: Phan Thiết; Tuy Phong, Bắc Bình và huyện đảo Phú Qúy; ba huyện, thị vùng cam gồm La Gi, Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh