THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 06:07

Bình Thuận triệt phá đường dây làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19

Chiều 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đã tiến hành bắt, khám xét nhà 4 đối tượng có liên quan trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19.

Báo Tin tức đưa tin, qua công tác nắm tình hình, Công an TP. Phan Thiết phát hiện một số đối tượng làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 để bán cho người có nhu cầu.

Một phiếu xét nghiệm âm tính giả bị thu giữ

Một phiếu xét nghiệm âm tính giả bị thu giữ

Công an TP. Phan Thiết đã xác lập chuyên án, huy động trinh sát để tập trung triệt phá. Chỉ sau 5 ngày điều tra, Công an TP. Phan Thiết đã thu thập đủ chứng cứ và tiến hành bắt giữ 4 đối tượng chính trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19, gồm: Trần Xuân Đạt (SN 1987), trú phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết; Diệp Từ Hiếu (SN 1977) trú phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết; Phùng Thành Tài (SN 1993) trú phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987) trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính giả mang tên các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP. Phan Thiết. Cơ quan Công an đã thu giữ 1 máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung phiếu xét nghiệm giả và 1 máy photocoppy in màu phục vụ việc in phiếu xét nghiệm giả.

Theo báo Người lao động đưa tin, qua đấu tranh, ban chuyên án xác định từ giữa tháng 9/2021 đến nay, do có nhu cầu làm phiếu xét nghiệm nhanh Covid-19 có kết quả âm tính cung cấp cho một số người quen để qua chốt kiểm dịch nên Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu là chủ tiệm photocoppy trên đường Lê Hồng Phong, TP. Phan Thiết làm khoảng 100 phiếu xét nghiệm giả, với giá 15.000đ/phiếu.

Sau đó Đạt mang đi bán cho Phùng Thành Tài, Nguyễn Minh Tiến và một số người quen ở TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc với giá 70.000đ/phiếu.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng chuyên án để điều tra vụ việc.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh