THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:26

Bộ Công an bắt "Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Ngày 4/10, Cơ quan điều tra của Bộ Công an phối hợp một số đơn vị chức năng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nhâm Hoàng Khang (SN 1987) ngụ quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Báo Nhân dân đưa tin, theo thông tin ban đầu, Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng một số cá nhân. Căn cứ tài liệu thu thập được, lực lượng Công an đã bắt giữ Khang tại TP. Cần Thơ. 

Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang

Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang

Khang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, là lập trình viên có tiếng. Thời gian gần đây, Khang thu hút sự chú ý của nhiều người khi tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Trước khi bị bắt giữ, Nhâm Hoàng Khang đã từng bị cơ quan điều tra của Bộ Công an mời lên làm việc để làm rõ một số thông tin liên quan đến các vụ việc mà đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang điều tra.

Theo Truyền hình thông tấn đưa tin, trước đó Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc, rồi cưỡng đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu vào tài khoản cho mình.

Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu và tiền đã được chuyển. Tháng 7/2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an xác minh, làm rõ. Bước đầu, công an xác định, Nhâm Hoàng Khang đã nhận 400 triệu đồng của đường dây nêu trên. Nhâm Hoàng Khang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh là một lập trình viên nổi tiếng với biệt danh 'Cậu IT'.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh