Bộ Công an bắt giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

06:35 - 13/09/2019
Bộ Công an bắt giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Khoảng 50 tấn hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ tết Trung thu chất đầy 3 xe ô tô tải đã bị lực lượng thuộc Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an bắt giữ khi vừa vào đến cửa ngõ Hà Nội.

Dân Trí đưa tin, rạng sáng 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài (thuộc địa phận Hà Nội), các trinh sát Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05 - Bộ Công an) phối hợp với Công an quận Ba Đình, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) và Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện các xe ô tô tải này chở đầy hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ tết Trung thu với số lượng ước tính khoảng 50 tấn. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện nêu trên.

Bộ Công an bắt giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức bốc dỡ hàng lậu vào kho để kiểm đếmẢnh Thái Sơn

Trong sáng nay, C05 và Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức đưa toàn bộ số hàng hóa nêu trên về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Theo Thanh Niên, hàng hóa trên xe tải là các loại bánh kẹo được in hình màu sắc sặc sỡ và các loại đồ chơi dạng có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan.

Bộ Công an bắt giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Theo trung tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng Phòng 6 thuộc C05, các loại hàng hóa nêu trên được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn và đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị C05 đặt vào “tầm ngắm” từ nhiều tháng nay.

"Dịp Tết trung thu, các đối tượng đã đưa nhiều loại mặt hàng bánh kẹo, đồ chơi nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường”, trung tá Nguyễn Xuân Thành cho hay.

TA (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›