THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:48

Bộ Công an hỗ trợ Cà Mau điều tra 6 người bị chết trong vụ cháy lớn

Hiện đơn vị kỹ thuật hình sự của Bộ Công an đã vào cuộc, hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người chết tại Cà Mau mà VOV đã thông tin, chiều 31/7, Ðại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vào khoảng 0h15’ rạng sáng 31/7, một căn nhà gỗ ở số 91, đường Phan Bội Châu, nhóm 3, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy ở Cà Mau

Cùng với người dân địa phương, lực lượng dân phòng phường 7 đã có mặt tại nơi xảy ra cháy phá cửa chính, cứu được bà Nguyễn Thị Lê. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC, công an tỉnh Cà Mau đã điều xe chuyên dụng cùng với lực lượng cán bộ chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn nên mất rất nhiều thời gian mới khống chế và dập tắt ngọn lửa. Tại hiện trường, cơ quan chức năng bàng hoàng phát hiện 6 xác chết đã cháy khô. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để cơ quan điều tra tìm nguyên nhân hỏa hoạn. 

Hiện đơn vị kỹ thuật hình sự của Bộ Công an đã vào cuộc, hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều tra. Theo Ðại tá Phạm Thành Sỹ, nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể chập điện, khiến nhà bị cháy, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

“Đơn vị kỹ thuật hình sự của Bộ đã có mặt và đang hỗ trợ tỉnh điều tra. Khả năng cao nhất của vụ cháy là do chập điện đêm khuya. Ngoài ra không phát hiện vấn đề nghi vấn nào cả. Đơn vị của Bộ Công an đang tập trung mọi nỗ lực điều tra. Chỉ một sơ suất nhỏ đã để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, bất ngờ cháy nhanh và không trở tay kịp”- Ðại tá Phạm Thành Sỹ nói.

Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả, trưa 31/7, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dẫn đầu các đoàn cán bộ của tỉnh Cà Mau, thành phố Cà Mau và chính quyền phường 7 đến viếng, động viên và hỗ trợ trước mắt cho gia đình nạn nhân. Cùng với đó, Thành phố Cà Mau đã bàn giao cho gia đình 6 nền mộ để chôn cất nạn nhân, tại Nghĩa trang thành phố Cà Mau.

Trước vụ tai nạn thảm khốc này, đã có rất nhiều người dân đến chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự. Cùng với đó, lực lượng công an khu vực và chính quyền địa phương cũng đã túc trực tại gia đình nạn nhân để giữ gìn an ninh trật tự và điều tiết giao thông hỗ trợ gia đình tổ chức lễ tang theo nghi lễ truyền thống.

Theo Thanh Tùng/VOV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh