Bộ Công Thương thành lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh, thành phố phía Nam

09:18 - 18/07/2021
Bộ Công Thương thành lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh, thành phố phía Nam

(Dân sinh) - Chiều 17/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1808/QĐ-BCT thành lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổ công tác tiền phương gồm 27 thành viên do một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm Tổ trưởng, các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công Thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương.

Ngay chiều 17/7, Tổ công tác tiền phương đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam.

Theo đó, Tổ công tác tiền phương sẽ nắm bắt sát diễn biến thị trường và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam, nhất là các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương đang áp dụng biện pháp giãn cách theo Công văn số 969/TTg-KGVG của Thủ tướng Chính phủ ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương; kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu trong và ngoài các địa phương phía Nam, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng dịch; thực hiện công tác điều tiết, cung ứng hàng hóa thiết yếu thông suốt tại các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác; phối hợp cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đảm bảo lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, tăng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh; tham mưu, đề xuất hướng xử lý để báo cáo Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam.

Sáng 18/7, sau khi tham gia Đoàn kiểm tra các chợ trên địa bàn của UBND TP. Hồ Chí Minh, Tổ công tác Tiền phương sẽ có buổi họp phân công công việc cụ thể cho các tổ viên. Cũng trong sáng mai, Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa của Bộ Công Thương với 19 tỉnh, thành phía Nam.

Bên cạnh việc thành lập Tổ công tác tiền phương, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện: Chỉ bán hàng hóa thiết yếu bao gồm rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân; thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như thực hiện 5k, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng... Thực hiện tiêm vaccine cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

PHƯƠNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›