CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 12:54

Bồ Đào Nha và Kazakhstan cùng ngược dòng để gặp nhau ở bán kết futsal World Cup

2 trận tứ kết cuối cùng của Futsal World Cup 2021 đã diễn ra đêm 27/9, rạng sáng 28/9 diễn ra đầy kịch tính khi 2 đội cửa trên Futsal Tây Ban Nha và Iran đều bị các đội cửa dưới Bồ Đào Nha và Kazakhstan lội ngược dòng để gặp nhau ở bán kết futsal World Cup.

Đội tuyển số 1 thế giới Tây Ban Nha đối đầu Bồ Đào Nha khi đã có tới 2 bàn thắng dẫn đầu ở hiệp khi vươn lên dẫn trước ở phút 22 do công của Fernandez và Martínez ở phút 23. Tuy nhiên, với khoảnh khắc tỏa sáng của siêu sao Ricardinho trong tình huống cướp bóng và kiến tạo cho Andre Coelho đã giúp Bồ Đào Nha rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 31. Đến phút 36, Zicky  gỡ hòa 2-2 cho Bồ Đào Nha để đưa trận đấu bước vào 10 phút hiệp phụ. 

Trong 2 hiệp phụ, sai lầm cá nhân của Raya bên phía Tây Ban Nha với tình huống phản lưới ở phút 43 đã tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Tây Ban Nha buộc phải chơi power play ở những phút cuối nhưng vì nôn nóng nên phải nhận thêm 1 bàn thua ở những phút cuối khi Pany dứt điểm từ xa.

Đối thủ tại bán kết của Bồ Đào Nha được xác định là Kazakhstan sau khi đội bóng này lội ngược dòng đánh bại Iran đội bóng xếp hạng 5 thế giới và hạng nhất châu Á với tỷ số 3-2 ở trận tứ kết cuối cùng.

Với sức mạnh vượt trội, không có gì ngạc nhiên khi Moslem Oladghobad và Ahmad Esmaeilpour nhanh chóng ghi 2 bàn để giúp Iran dẫn trước 2-0 trong hiệp 1. Nhưng Kazakhstan đã kiên cường ghi đến 3 bàn trong hiệp 2 nhờ công của Arnold Knaub, Taynan cùng pha phản lưới nhà của thủ môn Alireza Samimi (Iran) giúp Kazakhstan lần đầu tiên trong lịch sử vào bán kết một kỳ Futsal World Cup. 

Trận bán kết Futsal World Cup 2021 giữa  Bồ Đào Nha và Kazakhstan nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bởi đây là 2 đội cửa dưới và đặc biệt khi hiệp 1 của 2 trận đấu kết thúc không ai nghĩ họ lại làm được được điều không tưởng khi cùng lội ngược dòng thành công. 

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh