THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 09:18

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình kêu gọi tàu thuyền ngoài khơi vào bờ tránh bão

(Dân sinh) - Trước tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai.

BĐBP Quảng Bình triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai

Trong những ngày qua, tại Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số sông suối khu vực miền núi huyện Minh Hóa đã có hiện tượng nước lũ dâng gây ngập và chia cắt; đường 9C qua huyện Lệ Thủy bị sạt lở tại km 33+200 gây ách tắc giao thông...

Trước tình đó lực lương Bộ đội Biên phòng Quảng Bình (BĐBP) tập trung tuyên truyền cho các gia đình ở ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lỡ chủ động sơ tán, đồng thời cử lực lượng canh gác và cảnh báo các đoạn đường bị ngập, sạt lỡ để người dân không qua lại hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai

Đặc biệt đối với công tác cứu hộ cứu nạn trên biển: Tính đến thời điểm 16h ngày 8/9, trên địa bàn toàn tỉnh có tổng số 6.637 phương tiện/22.808 lao động. Trong đó có 199 phương tiện/1.437 lao động đang hoạt động ngoài biển được BĐBP Quảng Bình phối hợp các cơ quan chức năng đã kêu gọi vào bờ trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, các lao động nghề biển của Quảng Bình đang đánh bắt hải sản ở các vùng biển khác cũng được kết nối thông tin kịp thời vào các vùng bờ biển neo đậu gồm: Trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ có 123 phương tiện/1.224 lao động; vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi có 4 phương tiện/41 lao động.

Bên cạnh hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai, BĐBP Quảng Bình còn phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương hướng dẫn ngư dân kê khai y tế, hải trình sản xuất, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Các đơn vị tuyến biên giới đất liền làm tốt đảm bảo an toàn cho các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh