Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sát cánh cùng đồng bào vùng biên giới đẩy lùi Covid-19

17:29 - 31/07/2021
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sát cánh cùng đồng bào vùng biên giới đẩy lùi Covid-19

(Dân sinh) - Trước tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các đơn vị Biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Bình đã tuần tra 24/24 để thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa phòng, chống dịch, ứng phó kịp thời, ngăn chặn không để dịch lây lan ra cộng đồng vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Ngay sau khi phát hiện những ca dương tính đầu tiên trên địa bàn biên giới Quảng Bình tại khu vực đóng quân của Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo quản lý, từ chỉ huy đơn vị đến chiến sĩ đã ý thức rất rõ về mức độ nguy hiểm và tính cấp bách của đại dịch Covid-19.

Theo đó, những ngày đầu khi dịch khởi phát trên địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Ban chỉ huy đơn vị đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho Ban Chỉ đạo các cấp quyết liệt vào cuộc ngăn chăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng một cách hiệu quả, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch xâm nhập vào đơn vị, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội, công an, y tế, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn biên giới.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sát cánh cùng đồng bào vùng biên giới đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thiết lập chốt chống dịch

Với phương châm không để lọt bất cứ một thông tin nào liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyên vọng của từng người dân tại vùng có dịch để báo cáo nhanh với Ban Chỉ đạo có hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quần chúng nhân dân.

Hơn bao giờ hết, những cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị lại ngày đêm cùng với các lực lượng chức năng gồng mình chống dịch, nhiều cuộc họp khẩn giữa Bộ đội Biên phòng với lãnh đạo địa phương và các cơ quan liên quan, kịp thời triển khai các công việc cần làm ngay, thực hiện nghiêm túc việc chốt chặn, phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung tuyên truyền trong nhân dân không hoang mang lo lắng, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; các phương án bảo đảm nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại vùng phong tỏa, bảo đảm công tác phòng, chống dịch, an ninh trật tự trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sát cánh cùng đồng bào vùng biên giới đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ đội Biên phòng Đồn Cha Lo giúp dân bản phòng chống dịch

Hàng chục CBCS có kinh nghiệm công tác đã được tăng cường lên các chốt trọng điểm, về tận các thôn, bản để nắm tình hình, kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn có dịch, báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo để giải quyết những diễn biến xấu, quyết tâm sát cánh cùng đồng bào sớm vượt qua sự lây lan của dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

Với những người lính canh giữ chốt lúc này, việc đảm bảo sức khỏe để tiếp tục cuộc hành trình phòng chống Covid-19 dài lâu chính là điều quan trọng. Bữa cơm tại chốt cũng là khoảng thời gian đáng quý để mọi người xích lại gần nhau, nhiều đồng chí gia đình khó khăn nhưng họ đã gác lại tất cả vì sự bình yên nơi biên giới, cùng đồng đội sẻ chia gian khó, kiểm soát ngăn chặn Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Hơn lúc nào hết, chỉ khi đối diện với những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra thì mới thấu hiểu và sẻ chia những gian khó của những người lính áo xanh, áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Biết rằng, vẫn còn đó những gian nan, vất vả nhưng vớí người lính biên phòng thì dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm đến cùng, vượt qua tất cả với mong muốn biên giới lại bình yên, đất nước lại thanh bình, nhân dân được sum vầy, hạnh phúc.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›