THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 11:54

Bộ GD&ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt hai vào các ngày 6 và 7/8

(Dân sinh) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các vào các ngày 5, 6 và 7/8; trong đó thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 5/8 và thi vào các ngày 6 và 7/8/2021.
Bộ GD&ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt hai vào các ngày 6 và 7/8 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1.

Thông tin được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết sáng 14/7, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương có thí sinh chưa dự thi đợt 1, sau khi nghe ý kiến từ các sở GD&ĐT.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi đợt 1, năm 2021, các địa phương trên cả nước đã tổ chức cho 981.773 thí sinh dự thi. Báo cáo từ các địa phương, tính đến ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về phương án tổ chức thi, mỗi sở GD&ĐT sẽ thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đồng thời xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở GD&ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt hai tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Liên quan đến quyền lợi của thí sinh, Bộ GD&ĐT hướng dẫn, những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Các thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh