Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin rà soát lại kết quả thi của Học viện An ninh Nhân dân

19:01 - 07/08/2018

Ngày 7/8, Học viện An ninh Nhân dân và Bộ GD&ĐT xác nhận chưa có đề xuất về việc rà soát thí sinh trúng tuyển.

 

Các học viện vẫn đang thực hiện tuyển sinh 2018 bình thường theo hướng dẫn của Bộ Công an.

 

Theo TS Nguyễn Thị Lan Hồng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Học viện An ninh Nhân dân, trường mới tập trung xét tuyển theo lịch và quy định, chưa có đề xuất về rà soát thí sinh trúng tuyển năm nay. Mọi hoạt động tuyển sinh của học viện đều theo hướng dẫn của Bộ Công an.

 Sáng 7/8, trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho hay, ngày 6/8 và 7/8, một số cơ quan truyền thông đưa tin: “Học viện An ninh Nhân dân cho biết, dữ liệu thí sinh trúng tuyển có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhà trường mong muốn lãnh đạo cấp trên có thể tiến hành nghiên cứu và rà soát lại.

 Trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia.

 

Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào HV An ninh Nhân dân. Ảnh: Q.Q.


Sau khi một số cơ quan báo chí đưa tin, Bộ GD&ĐT vừa xác minh thông tin này. Theo đó, Học viện trả lời không có nguyện vọng và ý định làm công văn rà soát. Đến nay, trường chưa làm văn bản nào. Bộ đã liên hệ với Cục Đào tạo - Bộ Công an, phía Cục cũng nói không biết việc nhà trường có ý định rà soát kết quả tuyển sinh.

Như Lao Động đã đưa tin, theo thống kê, các thí sinh tại tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn và Sơn La có điểm xét tuyển cao nhất vào Trường Học viện An ninh Nhân dân năm 2018.

 Theo thống kê, 10 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh nhân dân, có tới 4 thí sinh của Hòa Bình, 2 thí sinh của Lạng Sơn, 1 thí sinh của Sơn La, 2 thí sinh của Bắc Kạn và 1 thí sinh của Lai Châu. Tỉ lệ này vượt xa các tỉnh có truyền thống về học tập và có đông thí sinh như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định...

Các thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 ở tất cả các tổ hợp đều là thí sinh thuộc tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

C.H (t/h theo laodong.vn, zing.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›