THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 12:09

Bộ GTVT đề nghị trung tâm đăng kiểm tăng ca, làm thêm dịp lễ

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí làm tăng ca, làm thêm giờ trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm định xe cơ giới nhằm phục vụ nhu cầu đăng kiểm tăng cao của người dân và doanh nghiệp.

Empty

Theo Bộ Giao thông Vận tải, nhu cầu thực tế của các phương tiện đến thời hạn đăng kiểm trong thời gian này tăng cao, trong khi nhiều dây chuyền kiểm định vẫn chưa thể hoạt động do thiếu đăng kiểm viên, dẫn đến tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn và có nguy cơ ngày càng tăng, đặc biệt là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan chỉ đạo, tuyên truyền đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại địa phương tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định lực lượng và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị bố trí làm tăng ca, làm thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30/4 - 1/5 tới đây, nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc sẽ làm việc sớm hơn so với lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 để phục vụ nhu cầu đăng kiểm xe của người dân, góp phần giảm tình trạng quá tải trong kiểm định xe cơ giới.

Theo quy định, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 sẽ được nghỉ 5 ngày (từ ngày 29/4-3/5), tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội hoạt động trở lại vào ngày 3/5 (tức chỉ nghỉ 4 ngày).

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh