THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 07:25

Bộ LĐ-TB&XH chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19

(Dân sinh) - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID -19, ngày 17/6/2021 đoàn Bộ LĐ-TB&XH do đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ đã trao tặng 200 triệu đồng cho đại diện Ban Quản lý Quỹ. Tính đến nay, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Bộ LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng và đóng góp 3,9 tỷ đồng tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 và Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 Việt Nam.
Bộ LĐ-TB&XH chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng 200 triệu đồng cho đại diện Ban Quản lý Quỹ.

Trước đó, Hưởng ứng lễ phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hướng dẫn của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn quốc nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, ngày 27/5/2021 Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã trao tặng các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên 700 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng cho 3 địa phương trên.

Tính đến nay, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng và đóng góp 3,9 tỷ đồng tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 và Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 Việt Nam. Đây là nguồn đóng góp và ủng hộ hết sức ý nghĩa và kịp thời của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, tính đến 11giờ ngày 17/6/2021, số dư Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 là 5.669 tỷ đồng.

Để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25,2 nghìn tỷ đồng. Do đó, sự ủng hộ, góp sức của các tập thể, cá nhân sẽ tiếp thêm nguồn lực để cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

MẠNH DŨNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh