THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:35

Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng huy động các nguồn lực sẵn có cho Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá

(Dân sinh) - Tại buổi thực địa tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi khẳng định: “Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng chi viện ngay nhân lực, thuốc, nhu yếu phẩm để phục vụ điều trị tốt nhất cho cán bộ và các học viên của cơ sở”.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, chiều ngày 23/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi làm tổ trưởng đã đến nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên và học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi: “Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng chi viện mọi nguồn lực cho Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá” - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, người lao động và các học viên tại cơ sở.

Tham gia cùng Tổ công tác đặc biệt có ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM, thường trực Tổ công tác đặc biệt cùng những chuyên gia Y tế đầu ngành của Bộ LĐ-TB&XH như TS, BS CKII Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM; BS CKII Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TP.HCM và ông Hà Minh Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Thứ trưởng và thành viên của Tổ công tác không thể vào bên trong cơ sở vì vậy đã nghe cơ sở báo cáo về tình hình các ca nhiễm tại thông qua cuộc gọi trực tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi: “Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng chi viện mọi nguồn lực cho Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá” - Ảnh 2.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Tổ công tác không thể vào bên trong cơ sở vì vậy đã nghe cơ sở báo cáo về tình hình các ca nhiễm tại thông qua cuộc gọi trực tuyến.

Báo cáo với Thứ trưởng và Tổ công tác, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá cho biết, hiện nay 77/82 cán bộ, nhân viên của cơ sở đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ học viên điều trị cai nghiện ma túy tại đây mới chỉ có kết quả nghi dương tính khi test nhanh, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR để khẳng định.

"Hiện nay nhu yếu phẩm, thuốc điều trị cũng được cung cấp đầy đủ. Tâm lý cán bộ, nhân viên luôn vững vàng và luôn đồng lòng để vượt qua đại dịch Covid-19. Những ngày qua, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ LĐ-TB&XH, UBND TP.HCM, cùng các cơ quan đoàn thể tại Bình Dương. Thời gian tới, Trung tâm cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Bộ LĐ-TB&XH để đảm bảo an ninh, an toàn tại đây và cũng để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", ông Trung thông tin.

Cũng tại buổi thực địa, nhân viên an ninh của cơ sở đề xuất sớm được tiêm vaccine ngừa Covid-19 để phòng dịch và yên tâm công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi: “Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng chi viện mọi nguồn lực cho Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá” - Ảnh 3.

Các y, bác sĩ tại TP.HCM đã được chi viện để hỗ trợ trung tâm trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Qua nghe báo cáo, Thứ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và người lao động và tất cả học viên tại đang điều trị tại cơ sở. Đồng thời Thứ trưởng cũng thông báo cho Cơ sở được biết, Tổ công tác đã trao đổi với lãnh đaọ TP.HCM và sẽ tăng cường chi viện đội ngũ cán bộ y tế ngành LĐ-TB&XH cùng với các trang thiết bị để đảm bảo công tác điều trị hiệu quả nhất.

"Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng chi viện ngay nhân lực, thuốc, nhu yếu phẩm để phục vụ điều trị tốt nhất cho cán bộ và các học viên", Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi khẳng định.

Sáng cùng ngày, Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh