Bộ Quốc phòng thông tin vụ rơi máy bay huấn luyện khiến 2 phi công hy sinh

14:29 - 14/06/2019

Trưa nay (14/6), Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức về vụ rơi máy bay YAK-52 số hiệu 09 của Trung Đoàn 920, Trường Sỹ quan Không quân, thuộc Quân chủng phòng không – Không quân gặp nạn, khiến 2 phi công hy sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hiện trường vụ rơi máy bay (ảnh thanhnien)

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay YAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›