THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 10:33

Bổ sung nước cho cơ thể trong điều kiện thời tiết nắng nóng oi bức

Dù đã có mưa nhiều nhưng những ngày qua thời tiết ở Sài Gòn vẫn rất oi bức và nóng nực. Những hoạt động liên tục khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, vận động kém bền bỉ.

Trong những ngày thời tiết nóng nực, hơi nóng do bê tông, đường nhựa hấp thụ nhiệt tỏa ra khiến nhiều người vất vả vả nghĩ cách chống lại cái nóng gay gắt.

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người bịt kín khi ra đường (ảnh minh họa).

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người bịt kín khi ra đường (ảnh minh họa).

Anh Trần Quang Thắng cho biết “mặc dù ngồi ở trong nhà thôi nhưng cũng không thể nào chịu nổi cái nóng hầm hập. Ngồi trước quạt điện nhưng toàn thấy phả ra hơi nóng, mồ hôi vẫn cứ vã ra như tắm. Uống bao nhiêu nước đá lạnh cũng không thấy đã khát, chẳng hiểu sao người cứ uể oải ”.

Nắng nóng khiến việc đi ra đường cũng như một “cực hình”, Để chống chọi với nắng nóng, nhiều người che chắn kỹ khi ra đường. Thậm chí ở những đoạn chờ đèn đỏ cũng tranh thủ đứng dưới bóng cây ven đường để tránh ánh nắng gay gắt.

Thời gian giãn cách vừa rồi nghỉ ở nhà lâu quá nên bây giờ có thời tiết nào cũng phải gắng ra đường mưu sinh. Anh Hoàng Minh hiện đang làm một shipper chia sẻ: “những ngày nắng nóng tôi vẫn thường xuyên phải chạy ngoài đường vì nghề của mình là di chuyển. Mặc dù đã mặc áo dài tay nhưng xem ra vẫn không ăn thua, mồ hôi ra khiến cơ thể luôn bứt rứt khó chịu. Người lúc nào cũng háo nước, chuẩn bị sẵn bình nước đá lạnh, nhưng dù uống bao nhiêu cũng không thấy đủ và càng thấy mệt mỏi hơn”.

Nắng nóng, cơ thể bắt buộc phải “làm mát” bằng cách tiết ra mồ hôi để giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Như câu chuyện của anh Thắng hay anh Hoàng là trường hợp điển hình mà nhiều người thường mắc phải trong thời tiết nắng nóng. Thấy khát nhưng sau khi uống nước thì cảm giác mệt mỏi không có dấu hiệu giảm đi mà còn kéo dài. Nguyên nhân là do cơ thể đang bị thiếu muối, các loại khoáng chất thiết yếu.

Những khoáng chất rất cần cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Do đó, uống nước thế nào cho hợp lý trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sự bền bỉ hoạt động liên tục, làm việc có hiệu quả cũng như vận động tốt là điều không phải ai cũng biết.

Number 1 Active giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu

Number 1 Active giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu

Anh Thắng cho hay “Trước đây tôi cứ nghĩ nắng nóng và khát nước chính là nguyên nhân gây tình trạng uể oải. Nhưng đó chỉ là một phần thôi, vì cơ thể vẫn chưa được bù các khoáng chất đã mất đi qua tuyến mồ hôi. Nay khác rồi, tôi có thể vô tư với thời tiết nắng nóng vì đã có thức uống bổ sung muối khoáng Number 1 Active chanh muối, quả nhiên cơ thể không còn uể oải sau khi sử dụng thức uống này”.

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối là sản phẩm gần như đầy đủ để giúp bù nước, bù khoáng tức thì cho cơ thể lấy lại sức khỏe một cách thuận tiện, nhanh chóng với một chi phí tương đối dễ chịu, phù hợp với mọi người.

Trong thành phần thức uống vận động này có chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước, bù khoáng”.

“Sau khi tìm hiểu và mua mấy chai nước uống Number 1 Active Chanh muối sử dụng thấy hiệu quả rõ ràng, không còn cảm giác khát, cơ thể thấy khỏe khoắn, làm việc bền bỉ, hiệu quả hơn nhiều.” Anh Hoàng cho biết đã chia sẻ “bí quyết” này cho bạn bè và người thân mua về sử dụng để đối phó với thời tiết nắng nóng hiện nay.

Hiếu Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh