THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:20

Bố trí thêm các chuyến bay đêm phục vụ nhu cầu của nhân dân dịp Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh, an toàn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí thêm các chuyến bay đêm phục vụ nhu cầu của nhân dân dịp Tết.
Empty

Tổng Công ty cảng hàng không phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tại các thành phố, địa phương và cơ quan liên quan tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại các cảng hàng không, sân bay.

Bên cạnh việc tăng chuyến, các hãng hàng không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến cung ứng gần 2 triệu vé trong dịp cao điểm Tết Nhâm Dần.

Còn về các chuyến bay thương mại quốc tế, ngày 1/1 năm sau, Việt Nam sẽ thí điểm khôi phục lại các chuyến. Như vậy sẽ chỉ còn một tuần nữa là đến thời điểm này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có đủ hướng dẫn của các Bộ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao, Thông tin và truyền thông cần khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã đồng ý Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là: Bắc Kinh/ Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ).

NGỌC BÍCH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh