THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 07:46

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi quà hỗ trợ cháu bé 5 tuổi bị cha bạo hành

(Dân sinh) - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung gửi quà hỗ trợ 20 triệu đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk và hỗ trợ gia đình cháu Kh. 10 triệu đồng (Cháu Kh. bị chính cha đẻ nhẫn tâm dùng dao chém nhiều nhát vào mặt, khâu gần 300 mũi).

Chiều 13/1, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc và thăm hỏi cháu Phạm Ngọc Minh Kh. (5 tuổi), trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, cháu Kh. bị chính cha đẻ nhẫn tâm dùng dao chém nhiều nhát vào mặt, khâu gần 300 mũi.

Sau khi nghe thông tin về trường hợp của cháu Kh., Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhờ bà Ngô Thi Minh gửi lời động viên đến gia đình cháu bé, hy vọng cháu sớm bình phục; đồng thời, gửi lời biết ơn sâu sắc đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khi đã kịp thời cứu chữa cháu bé qua cơn nguy kịch. Bộ trưởng đã hỗ trợ 20 triệu đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và hỗ trợ gia đình cháu Kh. 10 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội gửi quà cho cháu bé 5 tuổi bị cha bạo hành - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tại bệnh viện (Ảnh VD).

Tại buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, chiều 10/1, cháu Kh. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn, mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. 

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút báo động đỏ toàn viện để các y, bác sĩ tập trung cấp cứu. "Vết thương của cháu Kh. quá nặng, không có người nhà nhưng không thể chờ để xác minh vì tình trạng rất khẩn cấp. Bệnh viện đã đưa thẳng vào phòng mổ. Ca phẫu thuật đã trải qua nhiều giờ đồng hồ và hiện sức khỏe cháu Kh. đã tạm ổn, tỉnh táo, uống được ít sữa".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, bà H'Yim Kđoh cho biết: "Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh thể hiện nghĩa cử cao đẹp "lương y như từ mẫu" và tôi xin cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cũng như sinh hoạt cho cháu bé để giảm bớt được khó khăn cho gia đình". 

Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội gửi quà cho cháu bé 5 tuổi bị cha bạo hành - Ảnh 2.

Cháu Kh. tại bệnh viện (Ảnh TT).

Tại đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh bày tỏ sự xót xa và thương cảm về cháu bé 5 tuổi bị cha chém nguy kịch. Đồng thời, bà cũng trăn trở về vấn nạn xâm hại trẻ em hay vấn nạn bạo lực học đường.

"Mặc dù cứu được cháu Kh. nhưng còn các cháu bé khác nếu cũng bị bạo hành như vậy thì chưa biết sẽ ra sao. Bác sĩ đã chữa được vết thương thể xác cho cháu bé nhưng còn sang chấn tâm lý thì chưa biết bao giờ mới hết". Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã hỗ trợ gia đình cháu Kh. 10 triệu đồng.

Thông tin từ mẹ của cháu Kh., cách đây 4 tháng, chị và chồng có mâu thuẫn nên chị bỏ đi làm ăn xa, để con ở nhà cho người chồng là anh P.V.B. (34 tuổi) chăm sóc. Thỉnh thoảng anh B. bị trầm cảm, sau đó gia đình đưa đi khám bác sĩ tư và cho uống thuốc ngủ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh