Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà người có công TP. Hà Nội

20:24 - 19/07/2021

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 19/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn công tác tới thăm, tặng quà người có công trên địa bàn Tp Hà Nội. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà người có công TP. Hà Nội - Ảnh 1.

Bộ trưởng thăm gia đình ông Phạm Đình Thi thương binh 81% ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Bộ trưởng đã đến thăm và tặng quà các gia đình: ông Phạm Đình Thi thương binh 81% và gia đình bà Đỗ Thị Hành là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết cùng ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên; gia đình ông Nguyễn Tường Vĩnh thương binh 81% phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, Bộ trưởng bày tỏ sự biết ơn với những cống hiến, hi sinh của những người có công với cách mạng nói chung, trên địa bàn Tp Hà Nội nói riêng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà người có công TP. Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng tặng quà bà Đỗ Thị Hành là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết cùng ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng luôn là chính sách trọng điểm được ưu tiên hàng đầu trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Vì vậy chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn được bổ sung, hoàn thiện nhằm chăm lo đời sống người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, phong trào đềm ơn đáp nghĩa đã phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành trách nhiệm xã hội, tình cảm và nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Bộ trưởng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm, chăm sóc hơn nữa đến đối tượng người có công, gia đình chính sách. Đồng thời Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các gia đình người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạnh góp phần vào xây dựng quê hương đất nước.

Đón nhận những món quà từ Bộ trưởng và lãnh đạo Tp Hà Nội, ông Phạm Đình Thi - thương binh 81% ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên bày tỏ xúc động: "Rời chiến trường, trở về với quê hương chứng kiến sự đổi thay của đất nước sau ngày giải phóng tôi rất mừng. Tôi cảm ơn Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền luôn quan tâm đến tôi nói riêng và người có công trong cả nước nói chung. Trong bối cảnh dịch covid -19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng và lãnh đạo Thành phố Hà Nội đích thân đến thăm, tặng quà làm tôi rất cảm động".

NGUYỄN SÍU - MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›