Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn anh hùng, liệt sĩ và người có công

08:37 - 22/07/2020

(Dân sinh) - Chiều 21/7/2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung và Trung tâm nuôi dưỡng Người có công TP. Đà Nẵng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 1.

Trả lời thắc mắc của đối tượng chính sách, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Vợ, chồng liệt sĩ tái giá sẽ được hưởng trợ cấp hỗ trợ dịch Covid-19 như các đối tượng chính sách khác.

Cùng đoàn công tác còn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Đào Ngọc Lợi - Cục trưởng Cục Người có công và Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi các đối tượng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Tại các Trung tâm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần hỏi thăm từng người trong đoàn điều dưỡng của các tỉnh: Quảng Trị, Bạc Liêu và TP Đà Nẵng. Sự trân trọng, quan tâm và cởi mở của Bộ trưởng đã tạo nên bầu không khí ấm áp, cởi mở và đầy hứng khởi cho các cụ của 3 đoàn điều dưỡng.  

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đại diện các cụ trong 3 đoàn điều dưỡng của tỉnh: Quảng Trị, Trà Vinh và TP Đà Nẵng.

Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung đã thay mặt cho Trung tâm và các đối tượng chính sách cám ơn vì sự quan tâm sâu sắc của Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ và các cơ quan thuộc Bộ. 

Ông Nguyễn Sỹ Lương cũng cho biết, thời gian vừa qua, Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung đi vào hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực trong không khí tự tin, phấn khởi và đoàn kết. Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt, từ tháng 5/2020 đến nay, Trung tâm miền Trung đã tiếp đón điều dưỡng cho 8 đoàn với gần 1.200 đối tượng chính sách. Đến thời điểm này, Trung tâm đã nhận đăng ký của 20 đoàn điều dưỡng của các tỉnh, thành trong cả nước với hơn 4.000 đối tượng chính sách.

 Ông Nguyễn Sỹ Lương khẳng định: Tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung sẽ đoàn kết, tận tâm và phấn đấu đưa Trung tâm Miền Trung vươn lên trở thành một trong những nơi điều dưỡng tốp đầu của cả nước.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm miền Trung báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác.

Sau khi ân cần hỏi thăm đời sống vật chất, tinh thần của từng đối tượng đang điều dưỡng tại hai Trung tâm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu: Hiện đời sống của nhân dân trong cả nước còn có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó, việc quan tâm và đảm bảo chính sách cho người có công với cách mạng luôn được ưu tiên hàng đầu. Bộ trưởng cho biết, trong tháng 8 này, Thường vụ Quốc hội sẽ nghe và cho ý kiến về Pháp lệnh Ưu đãi người có công, chủ yếu là xác định lại những tiêu chí, xác định đối tượng và từng bước mở rộng hơn về chế độ chính sách với người có công cách mạng và thân nhân của người có công cách mạng. 

Cũng tại buổi gặp gỡ này, Bộ trưởng đã chỉ đạo: Cả nước còn tới 200.000 liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, hơn 200.000 liệt sĩ chưa  biết tên. Bộ trưởng yêu cầu các địa phương triển khai gấp việc tu sửa lại những bia mộ còn ghi "Liệt sĩ vô danh" vì các bác, các anh, các chị ra đi đều có tên, tuổi, họ hàng... không có ai là vô danh cả. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: "Tất cả thế hệ người dân Việt Nam luôn luôn và mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, công ơn của những người có công với cách mạng và thân nhân của họ".

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 5.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà cho các đoàn điều dưỡng và Trung tâm Người có công miền Trung.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng và Đoàn công tác đã trao tặng cho mỗi đoàn Điều dưỡng và Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung 10 triệu đồng với lời nhắn nhủ: Các cụ hãy vui hơn, khỏe hơn, sống lâu hơn. Các Trung tâm phải nỗ lực, sáng tạo và làm tốt hơn nữa để phục vụ tốt nhất cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ và người có công - Ảnh 6.

GIANG SƠN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›