Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dự Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội Long An

14:26 - 12/09/2020
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dự Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội Long An

Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao tặng kinh phí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa cho gia đình NCC và hộ nghèo tại tỉnh Long An

(Dân sinh) - Ngày 12/9, tại Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 của tỉnh Long An, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng UBND tỉnh Long An 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 căn nhà cho người có công với cách mạng, Bộ trưởng cũng thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thay mặt Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Long An.

Tham dự Chương trình có nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn DũngThứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan.

Về phía lãnh đạo tỉnh Long An có ông Phạm Văn Rạch, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; ông Trần Văn Cần - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh…

Chương trình năm nay đã tri ân 64 tập thể và 3 cá nhân đã tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội tỉnh Long An.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Chương trình.

Tại Chương trình tri ân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Chương trình Vì sự nghiệp phát triển và an sinh xã hội tỉnh Long An đã hỗ trợ kịp thời nhiều gia đình chính sách, gia đình có có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu nông thôn, xây nhiều phòng học cho các trưởng trên địa bàn tỉnh Long An...

"Mặc dù dịch bệnh Covid- 19 đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nhưng mọi người vẫn tin tưởng ngày mai trời sẽ sáng, chúng ta sẽ chinh phục được dịch bệnh, sản xuất kinh doanh sẽ phát triển. Buổi tri ân ngày hôm nay thì chúng ta tổ chức với sự tri ân dành cho các nhà tài trợ đã luôn hướng về cộng đồng. Tôi hi vọng trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm và góp sức vào công tác an sinh xã hội cả nước nói chung và Long An nói riêng", nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng UBND tỉnh Long An 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 căn nhà cho người có công với cách mạng.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, thời gian qua, tỉnh Long An đã kêu gọi và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp xây dựng nhiều cây cầu nông thôn, trường học, trạm y tế; hỗ trợ bò giống cho những hộ nghèo và xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tháng 10/2016, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng "Lễ phát động Chương trình Cầu nông thôn", đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại Chương trình.

Từ đó đến nay, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã vận động các mạnh thường quân tài trợ trên các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, y tế, nhà tình nghĩa... với tổng kinh phí trên 612 tỉ đồng (trong đó năm 2020 là 55,5 tỉ đồng).

Phát triển sản xuất với tổng số tiền hơn 5 đồng; hỗ trợ xây dựng các phòng học cho 16 trường với tổng kinh phí 312 tỉ đồng, hỗ trợ 420 máy lọc nước sạch với kinh phí 3,134 tỉ đồng; triển khai xây dựng, sửa cho 10 căn nhà tình nghĩa và xây dựng 154 căn nhà tình thương với Tổng kinh phí 5 tỉ đồng; hỗ trợ kinh phí cho hộ Quỹ học bổng Võ Văn Tần với số tiền 114,208 tỉ đồng.

Đặc biệt trong năm 2020, tỉnh Long An triển khai thực hiện chương trình xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm đối với hộ nghèo nhằm chào mừng đại hội Đảng các cấp, đến nay đã hoàn thành 1.860 căn nhà, với tổng số tiền là 79,882 tỉ đồng. Trong đó xây dựng, sửa chữa: 633 căn nhà tình nghĩa; xây dựng, sửa chữa: 237 căn nhà cho người thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo với tổng số căn xây dựng là 990 căn, phần lớn là kinh phí do các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng trao nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình NCC tại Long An.

Đây là chương trình hỗ trợ nhà ở được triển khai nhanh nhất, với sự đóng góp kinh phí kịp thời của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, sự triển khai quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, góp phần đáp ứng điều mong đợi của các gia đình; đồng thời là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa.

Chương trình xây dựng nhà được tỉnh phát động triển khai thực hiện đã góp phần giúp các hộ gia đình có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn; đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Trong thời gian tới, tỉnh Long An tiếp tục theo dõi chỉ đạo việc tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các chương trình tài trợ, tiếp tục phát huy mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm các công trình giao thông, thiết thực giúp người dân nâng cao đời sống. Huy động sức dân để xây dựng các công trình, không trông chờ, ỷ lại vào các nguồn tài trợ.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An trao bằng khen cho 64 tập thể và 3 cá nhân đã tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội tỉnh Long An.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 6.

Lãnh đạo tỉnh Long An trao bằng khen cho 64 tập thể và 3 cá nhân đã tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội tỉnh Long An.

Tiếp tục rà soát hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình có công theo hướng mở rộng đối tượng so Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; rà soát hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa đã xây dựng trước đây, nhà cho hộ nghèo, cận nghèo. Quan tâm nâng cao mức sống người có công, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi lời tri ân sâu sắc đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn luôn đồng hành cùng tỉnh Long An trong thời gian tới.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung dự Chương trình Tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020 tại Long An - Ảnh 7.

Long An tiếp tục rà soát hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình có công theo hướng mở rộng đối tượng so Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở

Tại Chương trình, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng UBND tỉnh Long An 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 căn nhà cho người có công với cách mạng. Bộ trưởng cũng thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thay mặt Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Long An.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›