CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:25

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp gỡ, chia tay Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam

Chiều 30/8/2022, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã có buổi gặp gỡ, chia tay bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú UNDP trước khi bà kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có ông Patrick Haverman - Phó Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, các cán bộ của UNDP cùng lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Cục Bảo trợ xã hội, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ hiệu quả, hợp tác tích cực của cá nhân Bà Caitlin Wiesen nói riêng và Văn phòng UNDP nói chung trong suốt nhiệm kỳ 5 năm qua đối với Việt Nam và Bộ LĐ-TB&XH, đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ của UNDP đối với sự phát triển về an sinh, xã hội, giúp đỡ những người yếu thế, hỗ trợ nạn nhân bom mìn... Thông qua các chương trình, dự án hợp tác với UNDP, Bộ LĐ-TB&XH đã nhận được sự hỗ trợ cả về tài chính và kỹ thuật để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, nhất trong xây dựng và triển khai chính sách, pháp luật về giảm nghèo, an sinh xã hội, hỗ trợ đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã khen ngợi và cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ hiệu quả, hợp tác tích cực của cá nhân Bà Caitlin Wiesen nói riêng và Văn phòng UNDP nói chung trong suốt nhiệm kỳ 05 năm qua đối với Việt Nam và Bộ LĐ-TB&XH

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã khen ngợi và cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ hiệu quả, hợp tác tích cực của cá nhân Bà Caitlin Wiesen nói riêng và Văn phòng UNDP nói chung trong suốt nhiệm kỳ 05 năm qua đối với Việt Nam và Bộ LĐ-TB&XH

Bộ trưởng đánh giá cao bà Caitlin Wiesen cùng Văn phòng UNDP tại Việt Nam đã nỗ lực hợp tác với Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong các nghiên cứu đánh giá và hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo; xây dựng chuẩn nghèo đa chiều; đề xuất nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo.

Hoạt động xây dựng và công bố Báo cáo nghèo đa chiều 2021 do Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban Dân tộc, Tổng cục Thống kê phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ rất lớn từ phía Văn phòng UNDP tại Việt Nam. Báo cáo đã cung cấp những phân tích chi tiết về việc làm năng suất, dịch vụ xã hội và an sinh xã hội cho mọi người. Đây được coi như giải pháp hữu hiệu để duy trì thành tựu giảm nghèo đa chiều và đổi mới hệ thống an sinh xã hội ở Việt Nam, khuyến nghị duy trì tốc độ giảm nghèo nhanh ở mọi khía cạnh và mọi nơi, trong đó có các giải pháp hoàn thiện, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trong giai đoạn 2021 - 2025.

"Không thể bác bỏ những kết quả, thành tựu mà ngành LĐ-TB&XH và UNDP đã làm được, nhất là những vấn đề giảm nghèo, người khuyết tật, khắc phục hậu quả bom mìn… Lĩnh vực của chúng tôi gắn liền với cuộc sống của người dân, chăm lo từ em bé trong bụng mẹ cho tới người đã an nghỉ trong lòng đất. Quan điểm của Việt Nam là không đánh đổi xã hội, môi trường, không hy sinh công bằng xã hội để lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Việt Nam đặt mục tiêu lớn nhất là con người, phát huy quyền con người. Do đó, trong chiến lược đến năm 2025 - 2045 trong 3 khâu đột phá chiến lược của chúng tôi thì con người vẫn là trọng tâm"- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa và quà lưu niệm cho bà Caitlin Wiesen

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa và quà lưu niệm cho bà Caitlin Wiesen

Bộ trưởng cũng dành lời cảm ơn trân trọng về những tình cảm và đóng góp của của cá nhân bà Caitlin Wiesen dành cho đất nước, nhân dân và Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Ngành LĐ-TB&XH; đồng thời tin tưởng rằng dù ở bất cứ cương vị nào, với các kinh nghiệm công tác tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội, bà Caitlin Wiesen sẽ tiếp tục đồng hành và là người bạn tốt của Việt Nam trong các hoạt động chuyên môn kỹ thuật của Ngành LĐ-TB&XH trong thời gian tới.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH và UNDP chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH và UNDP chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, bà Caitlin Wiesen đã trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự hợp tác quý báu của Bộ LĐ-TB&XH với UNDP và cá nhân bà. Trưởng Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất buồn khi phải chia tay Việt Nam. Ít ngày tới người kế nhiệm sẽ sớm có mặt ở đây. Tôi làm việc ở Băng Cốc (Thái Lan), rất gần Việt Nam nên tôi sẽ luôn theo dõi sự phát triển của nơi tôi từng gắn bó. Tôi để lại đây những đồng nghiệp đã góp mặt trong các chương trình sắp tới mà chúng ta đã vạch ra để họ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam hoàn thành những kế hoạch đó. Chúng tôi (UNDP) luôn sẵn sàng chia sẻ, mang những bài học kinh nghiệm từ quốc tế dành cho Bộ LĐ-TB&XH. Đồng thời, chúng tôi cũng mong Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam sẽ chia sẻ lại những kinh nghiệm đã có được cho bạn bè quốc tế học hỏi”.

THÙY HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh