Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang

15:33 - 07/07/2020
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang

Bộ trưởng thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Thị Hiếu.

(Dân sinh)- Sáng ngày 7/7, nhân chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà gia đình người có công tại địa phương.

Bộ trưởng và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà thương binh Lê Văn Tám (sinh năm 1967, thương tật 81%) ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành và thương binh Lê Thị Hiếu (sinh năm 1957, thương tật 61%) ở ấp Giáp Nước, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành. Bà Hiếu có con nhưng bị bại liệt đang hưởng trợ cấp chất độc hóa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi sức khỏe thương binh Lê Văn Tám.

Tại các gia đình thương binh, Bộ trưởng ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và chúc các thương binh sống trường thọ để con cháu phụng dưỡng, báo hiếu.

Đồng thời Bộ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và gia đình chính sách vì đất nước.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 2.

Cùng đi với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung có lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo với Bộ trưởng về công tác chăm sóc người có công của tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh đang quản lý 120.834 hồ sơ, gồm: 11.625 thương binh, 2.425 bệnh binh, 35.382 liệt sĩ, 5.963 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 299 Mẹ còn sống), 1.934 người hưởng chế độ chất độc hóa học, 2.307 người hưởng chế độ tù đày và 61.189 là các đối tượng còn lại. Trong 120.834 hồ sơ, tỉnh đang chi trợ cấp hàng tháng cho 20.118 người, với gần 900 tỷ đồng/năm; chi trợ cấp 1 lần là 9 tỷ đồng/năm. 

Ngoài ra, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh hàng năm vận động từ nguồn xã hội hóa đạt trên 12 tỷ đồng. Theo đó, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 250 nhà tình nghĩa/năm.

Thương binh Lê Văn Tám "tàn nhưng không phế"


NHÓM PV VPMN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›