Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quan Sơn

19:32 - 21/08/2019

Ngày 21/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách..

 - Ảnh 1Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc

với lãnh đạo huyện Quan Sơn

 

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH, Bí thư huyện ủy Quan Sơn Nguyễn Ngọc Tiến cho biết: Mưa to kéo dài do hoàn lưu sau bão số 3 gây ra đã gây thiệt hại lớn cho người dân huyện Quan Sơn.  Đã có 7 người chết, 6 người hiện đang mất tích; 44 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 17 nhà thiệt hại một phần; nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn bị sập, sạt lở; 156,3 ha lúa bị cuốn trôi hoàn toàn; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở phá hủy; hàng loạt công trình nước sạch bị cuốn trôi…tổng thiệt hại ước tính khoảng 121 tỷ đồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng các Bộ, ban, ngành, đoàn thể…đã nỗ lực chỉ đạo công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm hỏi các gia đình bị nạn, từng bước xây dựng các phương án hỗ trợ người dân để ổn định cuộc sống...

 

 - Ảnh 2Bí thư huyện ủy Quan Sơn Nguyễn Ngọc Tiến báo cáo tình hình thiệt hại

do lũ lụt tại huyện Quan Sơn

 

Tại huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã hỏi thăm, chia sẻ với nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung và nhân dân huyện Quan Sơn nói riêng, và đặc biệt là với bà con bản Sa Ná, xã Na Mèo.

Đồng thời Bộ trưởng cũng biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị vũ trang, nhân dân cả nước đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thanh Hóa vượt qua những mất mát đau thương.

Bộ trưởng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ người dân tạm thời ổn định cuộc sống, chia sẻ, động viên và chăm lo đời sống người dân, nhất là gia đình có người mất và gia đình không còn nhà cửa.

Bộ trưởng cũng yêu cầu chính quyền địa phương phải nhanh chóng khảo sát, tái định cư, sớm xây dựng và hoàn thiện bản tái định cư ổn định cuộc sống cho nhân dân bị thiệt hại. "Khắc phục, xây dựng các điểm trường bị thiệt hại cho các cháu ổn định học hành. Đề nghị tổ chức tốt, khẩn trương, làm sao thuận lợi nhất cho các cháu đi học, không để các cháu thất học. Song song với đó là nhà văn hóa để bà con sinh hoạt, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc..."-Bộ trưởng lưu ý.

Đến thăm bà con bản Sa Ná, xã Na Mèo, nhìn quang cảnh hoang tàn của bản làng, của từng hộ dân nơi đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã xúc động hỏi thăm, chia sẻ, động viên từng gia đình, Bộ trưởng cũng mong rằng bà con bớt đau buồn, sớm khôi phục, ổn định cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng; hỗ trợ 225 triệu đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng điểm trường Mùa Xuân, xã Xuân Thủy; hỗ trợ 100 triệu đồng cứu trợ đột xuất và hỗ trợ thiên tai; hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐ-TB&XH. Hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích 65 triệu đồng. Tổng kinh phí 1,74 tỷ đồng.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình chính sách, người dân vùng lũ huyện Quan Sơn.


 - Ảnh 3Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng số tiền hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách,

người dân vùng lũ huyện Quan Sơn

 - Ảnh 4

 - Ảnh 5

 - Ảnh 6

 - Ảnh 7

 - Ảnh 8

 - Ảnh 9Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân bản Sa Ná

 - Ảnh 10Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi, trao quà hỗ trợ gia đình có người gặp nạn xã Sơn Thủy

 - Ảnh 11 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng điểm trường Mùa Xuân (xã Sơn Thủy)


MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›