Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em

22:46 - 16/01/2020

(Dân sinh) - “Tết đến xuân về, nét truyền thống đạo lý cần được nhân lên trong mỗi người, đó là Ăn quả nhớ người trồng cây ” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH có chuyến thăm và trao quà tới hơn 400 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em, chiều 16/1 tại Hà Nam.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Bộ trưởng thăm hỏi, động viên chúc Tết bà con nhân dân địa phương.

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác, Chủ tịch UBND xã Nhân Mỹ (H.Lý Nhân), ông Trần Văn Hường cho biết, nhân dân xã sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đời sống của người dân những năm qua đã được cải thiện nhiều, nhưng còn gặp không ít khó khăn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Những phần quà có giá trị tinh thần lớn trong dịp đầu năm mới.

Trong những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các hoạt động an sinh xã hội tại xã Nhân Mỹ được triển khai khá hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền xã luôn chăm lo đời sống đối với người có công, thăm hỏi, trợ cấp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, UBND xã đã cấp hơn 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cựu chiến binh và thanh niên xung phong, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; cấp phát, tặng quà dịp Tết Nguyên đán mỗi năm gần 200 triệu đồng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cùng nhà tài trợ Shinhan bank Việt Nam trao tặng quà Tết cho trẻ em

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, hiện tỉnh Hà Nam có 8/8 huyện đã được công nhận nông thôn mới. Với xã Nhân Mỹ, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại lễ trao quà cho người nghèo, gia đình người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ xúc động, mỗi dịp Tết đến Xuân về, đạo lý truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam "Ăn quả nhớ người trồng cây" luôn được nhân lên trong mỗi người.

Bộ trưởng gửi lời thăm hỏi tới các cụ già và trẻ em của xã; đánh giá cao sự đồng lòng, quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong phát triển kinh tế - xã hội trong những năm gần đây. "Hình ảnh các cháu nhỏ trong dịp cận Tết, làm tôi nhớ lại thủa nhỏ ở quê hương, với sự đùm bọc của gia đình và làng xóm".

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, người của xã Nhân Mỹ có truyền thống hiếu học, yêu thương bảo ban và giúp đỡ nhau nỗ lực vươn lên. Những gia đình ở xã dù có khó khăn và vất vả tới đâu cũng dành những điều tốt đẹp nhất cho con, cho cháu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Đại diện người cao tuổi, gia đình chính sách, các em nhỏ vượt khó học giỏi có mặt tại Lễ trao quà

Nhân dịp về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng 200 suất quà cho người nghèo (mỗi suất quà trị giá 1,15 triệu đồng), 200 suất quà cho trẻ em (1 triệu đồng/suất) và 25 suất quà tới người có công (1 triệu đồng và 1 túi quà). Ngoài ra, Bộ trưởng cũng tặng 5 máy vi tính tới chính quyền xã Nhân Mỹ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Với tình cảm, tấm lòng của mình, đoàn đã vận động những nhà hảo tâm, những người có điều kiện hơn chia sẻ cùng các gia đình có công, các hộ nghèo, các cháu bé niềm vui, sự sẻ chia nhân dịp đầu năm mới

Nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền Canh Tý, Bộ trưởng chúc mọi người dân của xã Nhân Mỹ một năm sức khỏe, hạnh phúc. "Hy vọng sang năm mới, mỗi người đều có niềm vui mới, các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi", Bộ trưởng gửi lời chúc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.

Với các cụ già, sự quan tâm trong dịp xuân về càng được chú ý, bởi người Việt Nam ta đã có truyền thống "Ăn quả nhớ người trồng cây".

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Đức Nhương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và những nhà tài trợ đối với công tác chăm sóc người có công, người cao tuổi và trẻ em trong huyện nói chung và xã Nhân Mỹ nói riêng.

"Sự quan tâm của Bộ trưởng, các ban ngành với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em là điều rất đáng quý trong dịp Tết đến xuân về. Tôi đề nghị Đảng uỷ, UBND xã Nhân Mỹ nói riêng và các địa phương trong huyện nói chung cần quan tâm nhiều hơn tới các đối tượng người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần", ông Nguyễn Đức Nhương phát biểu.

Những phần quà ý nghĩa 

Trải qua các cuộc kháng chiến vệ quốc, toàn xã Nhân Mỹ có 176 gia đình liệt sỹ, 113 thương binh, bệnh binh, 370 người có công; 18 người và con đẻ của họ nhiễm chất độc da cam/điôxin, 49 hộ nghèo. Trong đó vẫn còn nhiều trường hợp nghèo là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang rất cần được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›