THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 07:20

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Giám đốc Canon Việt Nam

Ngày 25/01, tại Hà Nội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tiếp ông Nimura Minoru, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình đời sống của công nhân Canon Việt Nam và các giải pháp nhằm phục hồi sản xuất trong thời gian tới.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với ông Minoru Nimura, Tổng Giám đốc Công ty Canon Việt Nam

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với ông Minoru Nimura, Tổng Giám đốc Công ty Canon Việt Nam

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam cảm ơn Bộ LĐ-TB&XH trong thời gian qua đã có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có Canon Việt Nam vượt qua đại dịch, khôi phục sản xuất.

“Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng của COVID-19 cơ bản được kiểm soát, hiện nay 3 nhà máy đã trở lại hoạt động đã gần 100% như giai đoạn bình thường (gần 21.000 NLĐ). Công ty cũng có những hình thức thưởng, khuyến khích thi đua tạo động lực để NLĐ tiếp tục nỗ lực cống hiến, lao động sản xuất. Bên cạnh đó, công ty đang tiến hành tuyển dụng thêm lao động để tăng cường hoạt động sản xuất an toàn, bù lại sản lượng đã thiếu hụt trong thời gian qua, lấy lại đà tăng trưởng”, ông Nimura Minoru thông tin

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, năm 2021 là một năm đầy thách thức đối với cả thế giới và Việt Nam. Sau 6 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10) chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam đã dần được khôi phục, nhất là sau khi Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" có hiệu lực.

Bộ trưởng ghi nhận Canon Việt Nam đã chủ động thích ứng có hiệu quả với dịch bệnh, qua đó trụ vững trước khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. “Khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận định, đại dịch COVID-19 đem lại nhiều thách thức nhưng cũng mở ra những cơ hội, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ... Điều đáng mừng hơn cả là bên cạnh việc khôi phục sản xuất, Canon Việt Nam đã duy trì việc làm, chăm lo đời sống, đảm bảo lương và thưởng tết cho người lao động. Qua đó nâng cao tinh thần làm việc, góp phần nâng cao năng suất sản xuất.

Chia sẻ đối với vướng mắc của Canon Việt Nam về vấn đề thiếu hụt lao động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, bên cạnh việc liên tục tuyển mới người lao động theo phương thức truyền thống, Canon Việt Nam có thể tìm hiểu, tham khảo liên kết với Tập đoàn JHL để tuyển mới lao động đã qua đào tạo. Bởi “Dự án 30.000 lao động chất lượng cao" đã được Bộ LĐ-TB&XH đứng ra kết nối với các tỉnh, thành song hành cùng Tập đoàn JHL trong hoạt động tuyển chọn, tư vấn hướng nghiệp và bố trí việc làm cho nguồn lao động của địa phương.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh