THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 04:20

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: "Tôi trả lời như vậy là để giảm stress cho các đại biểu"

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã nói như vậy với các nhà báo bên lề Quốc hội sáng 18/11, liên quan đến phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng chiều 17.11, khiến hội trường cười ồ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 17/11 (Ảnh: VPQH)

 Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết: Tôi trả lời chất vấn như vậy là để giảm stress cho các đại biểu Quốc hội. Khi phóng viên tiếp tục hỏi về việc vì sao ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng, thì Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh từ chối và nói: “Tôi bận, để dịp khác”.

Trước đó, chiều 17/11, tại phần trả lời chất vấn, Bộ trưởng  Hoàng Tuấn Anh nhiều lần khiến cả nghị trường cười ồ. Mở đầu phần trả lời, Bộ trưởng đã gây cười khi loay hoay bật micro và nói “quên quẹt thẻ”. Sau một loạt viện dẫn về những ưu thế của du lịch Việt Nam, về những kết quả đạt được để trả lời cho chất vấn của ĐB là “vì sao ngành du lịch VN vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng; liệu đến năm 2020 du lịch có thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn? trách nhiệm của ngành, của cá nhân Bộ trưởng?”...

Chưa trả lời thẳng vào chất vấn, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề cập “Tôi nhớ phiên chất vấn tôi, Chủ tịch QH có hỏi, bao giờ du lịch Việt Nam bằng Malaysia, Singapore, tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời, tôi không dám trả lời”, Bộ trưởng vừa dứt lời, cả hội trường cười ồ.

Sau khi lý giải chất lượng du lịch phụ thuộc vào 7 yếu tố và liệt kê chi tiết từng yếu tố cụ thể, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh không quên trả lời phần chất vấn về trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu ngành VH-TT&DL: “Về phần chúng tôi, chúng tôi chịu trách nhiệm. Tôi, với tư cách là người đứng đầu ngành VH-TT&DL, những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu của QH thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp”.

Nghị trường lại vang tiếng cười khi trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh còn chưa chấm dứt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh