Bộ trưởng Nhạ hứa trả lời thông tin 1 tỷ đồng/suất nâng điểm ở Sơn La

15:49 - 28/05/2019

Bên hành lang Quốc hội sáng nay (28/5), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ hứa sẽ trả lời bằng văn bản vụ gian lận thi cử ở Sơn La, với thông tin một suất nâng điểm có giá 1 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La, trước đó báo chí đã phản ánh Cơ quan an ninh điều tra tỉnh Sơn La đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trong 8 bị can trên có ông Trần Xuân Yến, khi bị khởi tố là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. 7 người còn lại bị đề nghị truy tố phần lớn là cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Cơ quan An ninh thi hành quyết định khởi tố đối với ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La. (Ảnh: Laodong.vn)

 

Cơ quan điều tra hiện đang tập trung làm rõ các bị can trên liên quan đến việc sửa điểm bài thi trắc nghiệm cho 44 thí sinh và sửa điểm bài thi tự luận cho một số thí sinh khác.

Dư luận cũng phản ánh, chi phí để sửa điểm để thí sinh đạt mức tổng điểm yêu cầu trong tổ hợp xét tuyển đại học khoảng 1 tỷ đồng/trường hợp.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La xác nhận, Công an Sơn La đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La để đề nghị truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên hiện chưa thể buộc tội các đối tượng về tội đưa - nhận hối lộ vì chưa đủ căn cứ.

Ông Tuấn cũng khẳng định thông tin chi phí 1 tỷ đồng/trường hợp nâng điểm là không đúng. Về hướng xử lý trong thời gian tới, ông Tuấn cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đang cố gắng trong vòng 1 tháng sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án, để đưa vụ việc ra xét xử.

(Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›