Bộ trưởng Quốc phòng Colombia tử vong do COVID-19

11:05 - 27/01/2021

(Dân sinh) - Ngày 26/1, Chính phủ Colombia thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Carlos Holmes Trujillo đã qua đời vì bệnh viêm phổi do virus liên quan COVID-19.

Theo vietnamplus, ông Trujillo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi đầu tháng này trước khi được đưa vào khoa điều trị tích cực. Ông trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân đội ở Bogota ở tuổi 69.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia tử vong do COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Carlos Holmes Trujillo đã qua đời do mắc COVID-19.

Tổng thống Ivan Duque bày tỏ đau buồn trước thông tin này, cho rằng Colombia đã mất đi một trong nhà lãnh đạo tài giỏi nhất.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Juliana Ruiz và Phó Tổng thống Marta Lucia Ramirez cũng từng mắc bệnh COVID-19.

Với lịch trình làm việc dày đặc và nguy cơ bị lây nhiễm cao, Tổng thống Ivan Duque cũng được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên. Tính tới nay, Colombia ghi nhận tổng cộng hơn 2 triệu ca bệnh, trong khi số ca tử vong cũng gần đến con số 52.000.

Hôm 11/1, chính quyền Colombia cũng thông báo ngoại trưởng nước này bà Claudia Blum cũng dương tính với virus SARS-Cov-2 sau khi tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

Trong thông cáo báo chí, người đứng đầu ngành ngoại giao Colombia cho biết trước đó vài ngày, bà đã tự thực hiện cách ly phòng ngừa sau khi tiếp xúc với một trường hợp mắc COVID-19.

Colombia đến nay đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,8 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên hồi tháng 3/2020, trong số có 46.451 ca tử vong. Số lượng bệnh nhân COVID-19 ở Colombia hiện nhiều thứ 2 khu vực Mỹ Latinh, sau Brazil.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›