Bộ Văn hóa không đồng tình về công trình trên đỉnh Mã Pì Lèng

23:52 - 08/10/2019
Bộ Văn hóa không đồng tình về công trình trên đỉnh Mã Pì Lèng

Đại diện Bộ VHTT&DL khẳng định việc cho một công trình xây dựng sai phép ở đèo Mã Pì Lèng hay bất cứ đâu, dù góp phần thúc đẩy du lịch thì Bộ cũng không đồng tình.

Zing.vn thông tin, ngày 8/10, cuộc họp thường kỳ của Bộ VHTT&DL đã nóng lên khi các phóng viên đặt nhiều câu hỏi về phương hướng xử lý công trình nhà nghỉ sai phép trên đèo Mã Pì Lèng.

Bộ Văn hóa không đồng tình về công trình trên đỉnh Mã Pì Lèng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ, cho biết: "Quan điểm của Bộ là dù tư nhân, doanh nghiệp hay bất cứ thành phần nào cũng phải tuân thủ quy định của luật pháp. Việc để cho một công trình xây dựng sai phép cho dù ở đèo Mã Pì Lèng hay bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, dù để góp phần thúc đẩy du lịch, văn hóa thể thao thì Bộ cũng không đồng tình", ông Bình nhấn mạnh.

Theo ông Bình, khi sai phạm đã xảy ra rồi thì phải truy trách nhiệm chính quyền địa phương. Một công trình xây đến 7 tầng thì địa phương không thể không biết.

"Nhà chúng ta chỉ cần sửa một cái nhỏ thì lập tức đội quy tắc về trật tự, chính quyền có mặt ngay. Đương nhiên, cả công trình 7 tầng như thế thì không thể không biết được...", người phát ngôn Bộ Văn hóa nói.

Theo VTC, mới đây, bà chủ Mã Pì Lèng Panorama Vũ Ngọc Ánh tuyên bố, "nếu như công trình bị thu hồi, tôi chỉ còn nước nhảy xuống sông Nho Quế", ông Nguyễn Thái Bình trả lời: "Theo tôi là không nên mang tính mệnh của mình ra để tạo áp lực với luật pháp, khi sai thì nhận thức sai để khắc phục, sửa chữa. Đã là doanh nghiệp, làm việc theo cơ chế thị trường, được ăn thua chịu, không có việc thua chịu rồi bắt xã hội gánh được".

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, ngày 8/10, Cục Di sản Văn hóa có đoàn lên kiểm tra thực tế công trình tại đỉnh Mã Pì Lèng. Đoàn gồm các chuyên gia, Phó Cục trưởng Cục Di sản và các chuyên viên. Sau khi Đoàn khảo sát sẽ có ý kiến báo cáo Bộ trưởng và Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí về vấn đề này.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›