THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 01:15

Bộ Y tế: Làm rõ vụ logo biến thành rắn ngậm phong bì

Hình ảnh logo Bộ Y tế bị biến thành rắn ngậm phong bì xuất hiện tại lễ khai mạc và trong trang bìa tài liệu một môn của thi kỳ thi do Bộ Y tế tổ chức diễn ra ngày 10/9. Tối ngày 17/9, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Bộ đã mời cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ.
logo

Logo rắn ngậm phong bì xuất hiện trong kỳ thi của Bộ Y tế

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về logo lạ của Bộ Y tế. Theo đó, thay vì hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy như logo chính thức lâu nay, thì tại logo trên phông nền của lễ khai mạc kỳ thi "Nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022" diễn ra ngày sáng 10/9 tại Trường Đại học Y Hà Nội lại có hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy theo hình chữ S và "ngậm phong bì".

Trong khi đó, tại logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có con rắn quấn quanh cây gậy và đầu con rắn quay sang hướng ngược lại. Tối 17/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau lễ khai mạc của kỳ thi, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của Bộ Y tế. Bộ Y tế đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) để điều tra làm rõ.

Nhân viên kỹ thuật lấy logo rắn ngậm phong bì trên mạng

Thông tin ban đầu là do trong quá trình làm việc cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo này không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế.

Đồng thời cũng phát hiện không chỉ sai logo ở phông khai mạc mà ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng có lỗi sai tương tự với hình ảnh "rắn ngậm phong bì" ở logo.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định, mẫu mà Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót. Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức

Tối 17/9, thông tin trên báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, 2 nhân viên kỹ thuật của trường đã vô tình nhầm lẫn và dẫn đến sai sót khi lấy logo của Bộ Y tế không chuẩn. Hai nhân viên này đã làm bản giải trình với nhà trường, với Bộ Y tế và cơ quan công an.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm.

“Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kì thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy”, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội thông tin thêm.

Cơ quan chức năng đang làm rõ và Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh