THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:39

Bơm nước vào khoang để chui qua cầu, sà lan chìm xuống sông

Muốn chui qua cầu trên sông Maspéro ở Sóc Trăng, nhóm công nhân đã bơm nước vào sà lan cho tăng trọng tải khiến phương tiện chở xe cẩu chìm xuống sông.

 

Tối 4/11, nhiều cảnh sát túc trực hai bên bờ sông Maspéro ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) để ổn định trật tự và không cho phương tiện đường thủy nào chui qua cây cầu nối liền phường 1 và 6. Nguyên nhân là dưới sông có một sà lan và xe cẩu trị giá hơn một tỷ đồng bị chìm.

 

Bom nuoc vao khoang de chui qua cau, sa lan chim xuong song hinh anh 1Nước dưới sông Maspéro đang dâng cao và sà lan và xe cẩu đã chìm. Ảnh: Việt Tường.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h cùng ngày, chiếc sà lan của một doanh nghiệp ở An Giang chở theo xe cẩu, được tàu kéo chui qua cầu. Do mực nước trên sông Maspéro còn cao nên sà lan không qua được.

"Nhóm công nhân đi trên sà lan và tàu kéo đã bơm nước vào sà lan để phương tiện này nặng xuống. Bơm nước được một lúc, sà lan chìm kéo theo xe cẩu và một số vật dụng 'lặn' mất xuống sông", một nhân chứng nói.

 

Bom nuoc vao khoang de chui qua cau, sa lan chim xuong song hinh anh 2Chiếc tàu kéo sà lan đậu ven sông Maspéro để chờ chủ doanh nghiệp từ An Giang xuống Sóc Trăng tìm phương án trục vớt sà lan và xe cẩu. Ảnh: Việt Tường.

 

Hiện, thủy triều trên trên sông Maspéro đang dâng cao, chảy mạnh về hướng Cần Thơ. Rất có thể đến sáng hôm sau sà lan và xe cẩu mới được trục vớt khi nước ròng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh