THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:15

Bốn giải Bông sen Vàng tại LHP Việt Nam lần thứ 22

Tại Lễ bế mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22, phim Mắt biếc cùng 3 tác phẩm khác đã được xướng tên ở giải Bông sen Vàng. Đồng thời tác phẩm Mắt biếc cũng nhận được giải thưởng do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng.
Lễ bế mạc và trao giải thưởng LHP Việt Nam lần thứ 22

Lễ bế mạc và trao giải thưởng LHP Việt Nam lần thứ 22

Sau 3 ngày sôi động với nhiều hoạt động, LHP Việt Nam lần thứ 22 đã khép lại sau Lễ bế mạc diễn ra vào tối 20/11 tại Nhà hát sông Hương (TP Huế, Thừa Thiên Huế).

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du dịch khẳng định, LHP Việt Nam lần thứ 22 diễn ra với tinh thần linh hoạt, thích ứng trong điều kiện bình thường mới, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, vừa đáp ứng được tiêu chí thực hiện một kỳ LHP trang trọng của ngành điện ảnh nhằm vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ điện ảnh xuất sắc. LHP lần thứ 22 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và sự ủng hộ của các nhà hoạt động điện ảnh.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn” của LHP Việt Nam lần thứ 22 là một sự kiện nghệ thuật có dấu ấn chuyên nghiệp, thu hút đông đảo các nhà sản xuất, các nghệ sĩ, các nhà hoạt động điện ảnh; nhiều tác phẩm điện ảnh có chất lượng nghệ thuật, có giá trị nhân văn và đạt doanh thu cao. 

Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia, chào mừng Hội nghi văn hóa toàn quốc triển khai, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các hoạt động phát triển kinh tế du lịch của cả nước và của Thừa Thiên Huế.

IMG_2280
Ở thể loại phim truyện, tác phẩm Mắt biếc giành giải Bông Sen Vàng. Tác phẩm cũng nhận luôn giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ở thể loại phim truyện, tác phẩm Mắt biếc giành giải Bông Sen Vàng. Tác phẩm cũng nhận luôn giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu chúc mừng thành công của LHP, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hi vọng, với sự thành công của LHP lần này, Huế sẽ tiếp tục là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên khắp mọi miền đất nước. Huế sẽ trở thành một phim trường đặc sắc của nhiều bộ phim xuất sắc của nền điện ảnh Việt Nam trong tương lai, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

LHP Việt Nam lần thứ 22 vinh danh những tác phẩm điện ảnh Việt Nam xuất sắc được phát hành trong hai năm 2020 và 2021, với sự tham gia của 126 phim từ 40 đơn vị. Nhiều bộ phim hay tạo được tiếng vang thời gian qua đã được xướng tên tại kỳ liên hoan này. Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc. Trong đó, 4 giải Bông sen Vàng được trao cho các phim: “Con chim gỗ” (phim hoạt hình), “Ranh giới” (phim tài liệu), “Điểm mù giao thông” (phim khoa học) và “Mắt biếc” (phim truyện điện ảnh). Phim “Mắt biếc” cũng nhận được giải thưởng của UBND tỉnh dành cho phim Việt Nam có bối cảnh quay tại Thừa Thiên Huế.

Empty
Một số giải thưởng cá nhân được trao tại LHP Việt Nam lần thứ 22

Một số giải thưởng cá nhân được trao tại LHP Việt Nam lần thứ 22

Về giải cá nhân, Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc được trao cho các đạo diễn: Trịnh Đình Lê Minh của phim Bằng chứng vô hình (phim truyện); Tạ Quỳnh Tư của phim Ranh giới (tư liệu). Tác giả kịch bản xuất sắc được trao cho Trấn Thành và nhóm tác giả của phim Bố già. Hai nhà quay phim Nguyễn Vinh Phúc của phim Ròm, và Dominic Pereria của phim Mắt biếc nhận giải thưởng về quay phim xuất sắc.

LHP Việt Nam diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng BTC đã nỗ lực để tổ chức sự kiện một cách ấn tượng nhất có thể

LHP Việt Nam diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng BTC đã nỗ lực để tổ chức sự kiện một cách ấn tượng nhất có thể

NSND Lê Khanh được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Lý Lệ Hà trong phim Gái già lắm chiêu V- Những cuộc đời vương giả. Trong khi đó, Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Tuấn Trần (Trần Duy Tuấn) của phim Bố già. Ngoài ra, nữ diễn viên phụ xuất sắc cũng được trao chi diễn viên Ngân Chi của Bố già, và nam diễn viên phụ xuất sắc cho Otis (Đỗ Nhật Trường) của phim Bằng chứng vô hình.  

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh