THỨ BA, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2023 03:53

Thanh Hóa:

Bóng bay phát nổ trong ngày khai giảng, nhiều học sinh bị thương

(Dân sinh) - Trong ngày khai giảng 5/9, tại một trường học (ở Thanh Hóa) đã xảy ra vụ nổ bóng bay khiến nhiều học sinh bị thương.
Đưa học sinh bị thương đi sơ cứu. Ảnh: Người dân cung cấp.

Đưa học sinh bị thương đi sơ cứu. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cụ thể, vụ nổ bóng bay xảy ra tại Trường tiểu học xã Yên Phú, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng 5/9, trong buổi lễ khai giảng, một chùm bóng bay (dùng để thả lên trời sau buổi lễ khai giảng) đã bất ngờ phát nổ khiến 7 học sinh bị bỏng ở tay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các em học sinh bị thương đã nhanh chóng được thầy cô và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế để sơ cứu, băng bó vết thương.

Bà Nguyễn Thị Khuyên, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định, cho hay ban giám hiệu và chính quyền địa phương đã đưa 7 học sinh bị bỏng đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định cấp cứu, chữa trị vết bỏng.

"Đây là vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra đúng ngày vui khai giảng năm học mới", bà Khuyên nói. Theo thông tin từ Bệnh viện, sức khỏe và tâm lý các học sinh đã tạm ổn định, mức độ vết bỏng không quá nghiêm trọng.

Một học sinh bị bỏng được phụ huynh đưa ra khỏi sân trường sau vụ nổ bóng bay sáng 5/9. Ảnh: Lam Sơn.
.

Một học sinh bị bỏng được phụ huynh đưa ra khỏi sân trường sau vụ nổ bóng bay sáng 5/9. Ảnh: Lam Sơn. .

Nhà chức trách cho hay bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc là do một phụ huynh hút thuốc lá, vô tình lửa từ điếu thuốc châm vào khiến nhiều quả bóng bay cùng lúc bị nổ.

Theo các bác sĩ, loại bóng bay bơm khí hydro rất nguy hiểm nhưng nhiều người chủ quan khi sử dụng. Khí hydro có cấu trúc phân tử rất bé, dễ dàng thẩm thấu cực nhanh qua màng bóng bay, chỉ cần tiếp xúc với bóng đèn hay gặp không khí nóng hoặc ra ngoài trời nắng là có đủ điều kiện kích hoạt phản ứng, bóng có thể nổ tung. Khí hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh, nguy cơ gây bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay cho người cầm.

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh